Tương lai khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là trung tâm mới của TP HCM

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:05/01/2020

Tương lai khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là trung tâm mới của TP HCM

Khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2 nằm ở vị trí được ví như “trái tim” của Sài Gòn và là khu vực có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thành phố.

Sự phát triển của Thủ Thiêm trong tương lai

Sở hữu vị trí trung tâm

Khu đô thị Thủ Thiêm với diện tích 657 ha, nằm ở ví trí chiến lược phát triển của TP HCM. Nhờ vị trí độc đáo ở đối diện và chỉ cách khu vực lõi trung tâm lịch sử Quận 1 một đoạn ngắn của sông Sài Gòn, bán đảo này được chọn là trung tâm tổng hợp mới, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của một thành phố 10 triệu dân cùng lượng lớn người vãng lai.

Tương lai khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là trung tâm mới của TP HCM

Cụ thể, khi nhìn trên bản đồ cũng có thể thấy lợi thế của Thủ Thiêm khi nó nằm ngay giữa khu vực trung tâm TP HCM. Theo quy hoạch, bán đảo này có vị trí rất thuận lợi về giao thông vì là cửa ngõ, điểm đầu của nút giao thông xa lộ Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc. Đại lộ Đông Tây đi qua bán đảo Thủ Thiêm nối liền các tỉnh miền Tây với miền Đông Nam bộ, nối với đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tạo sự kết nối với bên kia bờ sông Đồng Nai. Ngoài ra, khoảng cách từ bán đảo Thủ Thiêm đi sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) trong tương lai cũng không phải là quá xa khi lưu thông bằng xa lộ.

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất đứng đầu trong tất cả các yếu tố. Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch và phát triển để trở thành một khu đô thị văn minh, hiện đại và cao cấp bậc nhất Đông Nam Á. Trong một vài năm nữa thôi, khu đô thị Thủ Thiêm sẽ là điểm đến, điểm tham quan hấp dẫn của hàng triệu khách du lịch mỗi khi đặt chân đến Việt Nam.

Quỹ đất tương lai của thành phố

Trung tâm thành phố sẽ mở rộng sang Thủ Thiêm, đây sẽ là nơi sinh sống và làm việc của 145.000 cư dân và 217.000 nhân viên. Bán đảo này được xem như quỹ đất dự phòng để mở rộng trung tâm Sài Gòn với quy mô dân số ngày càng tăng. Khu trung tâm tài chính mới sẽ là nơi có nhiều trụ sở chính của các tập đoàn kinh tế và sẽ trở thành một điểm đến sôi động kết hợp các khu nhà ở, văn phòng, trung tâm mua sắm, khách sạn và căn hộ dịch vụ.

Tương lai khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là trung tâm mới

Hiện nay dân số TP.HCM đã đông hơn rất nhiều, buộc thành phố phải mở rộng khu trung tâm mới có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân. Thành phố đã quyết định mở rộng không gian trung tâm hiện hữu sang Thủ Thiêm và xem nó là hạt nhân cho sự phát triển của thành phố sau này.

Nghiên cứu, phân tích chức năng của trung tâm thành phố, chúng ta rút ra cái gì đã được và cái gì chưa đảm bảo cho một thành phố quy mô trong tương lai. Những thứ chưa có đó là quảng trường, cây xanh, bảo tàng, nhà hát và một số công trình công cộng khác. Để giải bài toán này chỉ có thể quy hoạch một khu trung tâm mới đó chính là khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Tương lai khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là trung tâm

Khi cơ sở hạ tầng của Thủ Thiêm được cải thiện và đầu tư xây dựng, dự kiến các công ty lớn sẽ bắt đầu xem Thủ Thiêm như là một giải pháp khả thi để đặt trụ sở thay cho khu trung tâm hành chính kinh tế hiện hữu, khu Quận 1. Từ đó thu hút được đông đảo các nhà đầu tư đến với thị trường BĐS Thủ Thiêm Quân 2.

Thủ Thiêm sẽ được kết nối với trung tâm kinh tế của thành phố bởi 5 cây cầu và 1 đường hầm, cầu Thủ Thiêm 1 (Thủ Thiêm – Bình Thạnh),  đường hầm Thủ Thiêm (sông Sài Gòn), cầu Thủ Thiêm 2 (Thủ Thiêm – quận 1) và cầu đi bộ nối Thủ Thiêm với quận 1 (tại quảng trường Mê Linh), Quận 4 và Quận 7 .“5 cây cầu này sẽ như bàn tay xòe ra kết nối với phần còn lại của thành phố”

Hội đồng nhân dân thành phố, từng đánh giá việc xây dựng khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm là công trình trọng điểm của TP HCM trong đầu thế kỷ 21. Đây sẽ là công trình chiến lược, mở ra cơ hội tăng tốc phát triển về mọi mặt và nâng cấp Quận 2 ngang tầm với các đô thị hiện đại của quốc tế. Tương lai thị trường BĐS ở đây sẽ rất nhộn nhịp, hứa hẹn sẽ  thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài.


Call Now

error: Content is protected !!