Tuổi Bính Thìn năm 2020 xây nhà có được không?

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:13/01/2020

Tuổi Bính Thìn năm 2020 xây nhà có được không?

Khi gia chủ chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và thiết kế nội-ngoại thất cho ngôi nhà thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là chọn ngày lành, tháng tốt năm đẹp để khởi sự. Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng tốt sẽ giúp cho phong thủy nhà ở tăng gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn năm xây nhà không tốt, ngày xấu tháng xấu vi phạm các điều cấm kỵ trong phong thủy sẽ làm giảm đi sự tốt đẹp của ngôi nhà, mang đến nhiều điều không may mắn cho gia chủ.

Tuổi Bính Thìn năm 2020 xây nhà có được không

Thông tin gia chủ tuổi Bính Thìn

Năm sinh (âm lịch): 1976

Tuổi: Bính Thìn

Mệnh: Thổ – Sa trung Thổ – Đất lẫn trong cát

Năm khởi công: 2020 – 45 tuổi

Từ rất lâu, ông bà ta mỗi khi làm bất cứ việc lớn nào, đều chọn ngày tốt tránh ngày xấu, chọn tuổi hợp với ý nghĩa để công việc được thuận buồm xuôi gió đón cát tránh hung. Chuyện xây cất, sửa chữa nhà vốn là chuyện quan trọng của cả đời người nên cũng được cất nhắc rất kỹ lưỡng. Khi biết được những mật mã, phong thủy của ngày tháng năm, con người chúng ta có thể tránh được những vận hạn xui xẻo một cách tốt hơn. Một năm đẹp để tiến hành xây nhà là năm đó tuổi gia chủ không phạm phải 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Vậy năm 2020 có phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Bính Thìn làm nhà hay không, theo phong thuỷ luận giải như sau:

Hạn Tam Tai

Là hạn trong 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai, thường thì hạn năm giữa là nặng nhất.

Tuổi Bính Thìn năm 2020 làm nhà có được không

Khi gặp hạn tam tai, tính tình của gia chủ nóng nảy bất thường, có tang trong thân tộc. Dễ bị tai nạn, thương tích, thất thoát tiền bạc, mang tiếng thị phi. Vào năm bị tam tai, không nên hùn vốn làm ăn, xây sửa nhà, mua nhà, kỵ đi sông đi biển. Tiếp tục làm những việc đang dang dở từ trước thường không bị ảnh hưởng. Nhưng theo quan niệm về phong thủy, gia chủ tránh khởi sự trong những năm bị tam tai.

Năm 2020 là năm Canh Tý. Người tuổi Bính Thìn gặp năm Tý không phạm phải hạn Tam Tai.

Hạn Kim Lâu

Dựa vào hà đồ, cửu cung, hậu thiên bát quái thì cung Càn thuộc mệnh chủ, cung Chấn thuộc mệnh vợ, cung Cấn thuộc con cái hay người thân, cung Tốn thuộc gia súc. Nếu phạm vào 4 cung kể trên nghĩa là phạm Kim Lâu. Trong đó nếu phạm vào Kim lâu thân thì tai họa sẽ rơi vào chính bản thân của gia chủ; phạm Kim lâu thê thì gây họa cho vợ; phạm Kim lâu tử thì gây họa cho con; phạm kim Lâu lục súc sẽ gây họa cho vật nuôi trong nhà. Khi xây nhà nên chọn những năm không phạm vào Kim Lâu để gia đình được yên ấm.

Tuổi Bính Thìn năm 2020 xây nhà được không

Cách tính Kim Lâu: lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là Kim Lâu thân, dư 3 là Kim Lâu thê, dư 6 là Kim Lâu tử, dư 8 là Kim Lâu lục súc.

Năm 2020, gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 sẽ 45 tuổi mụ. 45:9=5 dư 0. Vậy năm 2020, gia chủ tuổi Bính Thìn cũng không phạm phải hạn Kim lâu.

Hạn Hoang Ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, thường có ma quỷ trú ngụ. Vì vậy, theo quan niệm dân gian, gia chủ không nên xây nhà vào năm phạm phải cung xấu trong hạn Hoang ốc.

Bính Thìn năm 2020 xây nhà có được không

Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhì nghi và Tứ tấn tài.

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

Năm 2020, gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ 45 tuổi mụ. Ta tính như sau, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhì nghi, 45 tại Tam địa sát ===> cung xấu. Làm nhà phạm cung này, gia chủ sẽ bệnh tật liên miên, sức khỏe yếu kém ảnh hưởng đến việc làm ăn.

Kết luận

Trong năm 2020, gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 không phạm phải hạn Kim lâu, Tam tai nhưng phạm phải cung Tam Địa sát của hạn Hoang ốc. Vì vậy, năm 2020 không phải là một năm tốt đẹp để gia chủ tuổi Bính Thìn có thể tiến hành xây sửa nhà mới. Nếu cố tình làm nhà vào năm này sẽ ảnh hưởng đến phong thủy cũng như vận hạn của gia chủ. Khi chuyển vào ở nhà mới, gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ bệnh tật kéo dài, sức khỏe giảm sút, hao tài tốn của.

Tốt nhất gia chủ tuổi Bính Thìn nên chờ đợi một năm khác đẹp hơn, hợp với tuổi để khởi sự việc trọng đại như xây nhà để tránh những điều không may mắn. Còn nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2020, gia chủ nên mượn tuổi những người không phạm phải 3 hạn Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc trong năm 2020 để xây nhà.


Call Now

error: Content is protected !!