Tuổi Bính Dần trang trí phòng khách như thế nào để phát lộc?

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:08/02/2020

Tuổi Bính Dần trang trí phòng khách như thế nào để phát lộc?

Phòng khách luôn được xem là không gian quan trọng nhất trong mỗi gia đình, không chỉ trong phương diện sinh hoạt mà còn bởi đây là nơi tiếp nhận nhiều nguồn sinh khí tốt trong nhà. Việc bố trí phong thủy sao cho phù hợp sẽ mang đến vận may, sự thành công cho gia chủ và thịnh vượng cho cả gia đình.

Người tuổi Bính Dần có năm sinh dương lịch là 1986

Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.

Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò).

1, Hướng phong thủy phòng khách.

Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 thuộc Tây tứ mệnh nên hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) và hướng Tây (Thiên Y). Khi xây nhà hoặc thiết kế, gia chủ Bính Dần nên chọn hướng nhà cũng như phòng khách theo 4 hướng này để hấp thụ được nhiều sinh khí, tài khí nhất.

Tất nhiên bạn không thể chọn cả 4 hướng làm hướng chính cho cùng một căn nhà được. Bạn hãy chọn một hướng phù hợp nhất trong 4 hướng trên để sao cho phòng khách của bạn vừa hợp phong thủy khi chọn được hướng tốt, lại đảm bảo không gian rộng rãi nhất, tiện lợi cho sinh hoạt và dễ dàng cho việc trang trí được đẹp nhất. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của gia chủ Bính Dần thì sẽ đem lại may mắn cho gia đình.

2, Vị trí phong thủy phòng khách cho người tuổi Bính Dần

Phòng khách luôn là không gian sinh hoạt chính của gia đình và giữ vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Vậy nên bạn không nên xem nhẹ việc lựa chọn vị trí phong thủy tốt nhất cho phòng khách.

Vị trí phòng khách nên là phần trung tâm của ngôi nhà, sẽ khiến căn nhà trở nên cân đối hơn. Đồng thời, diện tích cũng không được quá eo hẹp hay méo mó, sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp nhận và lưu thông vượng khí.

Một trong những vị trí luôn được coi là tốt nhất để đặt phòng khách là gần cửa chính, nơi nhìn ra khoảng sân rộng, đường lớn hoặc nơi thông thoáng. Đây là vị trí thích hợp để tích tụ và lưu thông khí tốt nhất trong căn nhà. Không nên thiết kế phòng khách sau các phòng khác như phòng ngủ, bếp hay đặc biệt là nhà vệ sinh. Điều đó được hiểu như một bố cục đẩy lùi tài vận, khiến công việc làm ăn của gia đình chóng bị tuột dốc.

3.Cách chọn màu sắc trang trí phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần giúp gia chủ may mắn.

Tuổi Bính Dần thuộc mệnh hỏa nên màu đỏ được xem là màu sắc hợp nhất với người tuổi Bính Dần, đây còn được gọi là màu sắc của sự may mắn mang tới nhiều sinh khí để loại bỏ khí xấu và trừ tà ma. Ngoài ra còn có các màu khác phù hợp như màu hồng, cam, tím cũng rất tốt cho tuổi Bính Dần nhưng lại có tone màu hơi rực rỡ nên sử dụng quá tay để trang trí trong nhà sẽ mang tới sự phản cảm và rất khó phối với đồ nội thất như bàn ghế, tủ kệ trong nhà. Đặc biệt do người mệnh Hỏa cực kỳ khắc với người mệnh Thủy nên bạn cũng nên tránh những màu sắc như xanh thẫm và đen. Gia chủ có thể chọn cách trang trí phố hợp màu sắc như: một bộ sofa màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa và sự may mắn, tài lộc trong nhà. Kết hợp với rèm cửa màu xanh và bức tường màu vàng. Hoặc sẽ có rất nhiều cách sắp xếp, phối hợp màu sắc trong nội thất căn phòng khách để phù hợp với tuổi Bính Dần

+ Phần lựa chọn màu sắc trần nhà cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần do đó nên chọn trần nhà có tone màu sáng để mang tới một không gian rộng rãi và thoáng mát hơn khi ở trong phòng, đồng thời sàn nhà màu đậm sẽ giúp trung hòa màu sắc và giúp căn phòng khách có điểm nhấn hơn. Tiếp đến là màu sơn của tường. Phần trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa của ông cha ta là: trời nhẹ, đất nặng, sớm tăng tiền tài đến cho gia chủ.

+ Phần sàn nhà cần được thiết kế đảm bảo được sự bằng phẳng. Nếu như thiết kế sàn nhà mà phân vùng cao thấp thì sẽ gây ra sóng gió, và những thăng trầm trong cuộc sống của gia đình. Sàn nhà nên được làm từ chất liệu trống trơn để tránh các thành viên trong gia đình bị ngã do trơn. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách nên được chủ nhân lựa chọn cẩn thận sao cho vừa tiện dụng, vừa an toàn.

Vì gia chủ tuổi Bính dần thuộc mệnh hỏa nên đồ nội thất trong nhà nên chọn các sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ như bàn ghế, tủ kệ, và các chất liệu bằng đá như các bức tượng đá trang trí, tranh bằng gạch 3D (vì trong thành phần sản xuất gạch cũng được làm từ đá). Tốt nhất để mang tới điều may mắn cho mình thì nên tránh chất liệu từ kim loại và nước, không nên bố trí bể cá trong phòng khách, nếu có nuôi cá thì cũng cá cũng không sống lâu được.

 

 


Call Now

error: Content is protected !!