Trang trí phòng khách hút tài lộc cho tuổi Tân Dậu

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:10/02/2020

Trang trí phòng khách hút tài lộc cho tuổi Tân Dậu

Như bạn đã biết phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất trong một ngôi nhà, đón những luồng khí vào nhà đầu tiên. Và bạn phải đặt phòng khách sao cho có được nhiều tài lộc nhất và tránh khỏi điều xui xẻo mất mát, và điều đầu tiên khi thiết kế là phải xem phòng khách hợp phong thủy tuổi 1981 Tân Dậu giúp gia chủ tránh được điều xấu mang lại may mắn, tài lộc vận khí tốt vào trong nhà. Gia chủ tuổi Tân Dậu có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để thiết kế cho mình một phòng khách hợp với phong thủy nhất.

Hướng dẫn cách trang trí phòng khách thu hút tài lộc cho tuổi Tân Dậu

Trang trí phòng khách hút tài lộc cho tuổi Tân Dậu

Vài nét về gia chủ tuổi Tân Dậu

– Năm sinh dương lịch: 1981

– Năm sinh âm lịch: Tân Dậu

– Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Thạch lựu mộc (Cây thạch lựu)

Hướng và vị trí tốt cho phòng khách tuổi Tân Dậu

– Theo phong thuỷ trong Thiết kế biệt thự thì gia chủ tuổi Tân Dậu nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt, tọa cát, hướng cát như: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y), và các hướng xấu cần tránh Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ). Khi đã đặt được thế nhà ở hướng tốt, thì việc trang trí nhà cửa, nội thất sẽ trở nên dễ dàng thuận lợi hơn rất nhiều.

– Phòng khách nên được thiết kế đặt trước phòng ngủ, gần cửa ra vào, cửa chính để đón những luồng khí và lưu thông luồng khí cho căn nhà. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là Phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Không nên bố trí phòng khách nằm vị trị cuối tại căn nhà, sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài vận và cơ nghiệp sẽ xuống dốc và dần lụi tàn.

Khi phòng khách đã được đặt ở vị trí và hướng tốt phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Chọn màu sắc và bố trí hợp lý phòng khách cho gia chủ tuổi Tân Dậu

Trang trí phòng khách hút tài lộc tuổi Tân Dậu

+ Gia chủ tuổi Tân Dậu có mệnh là Mộc, Màu sắc của Mộc là màu như xanh lá, nâu (màu gỗ), xanh lam, đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh cung Mộc, tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá. Màu nâu – màu của gỗ, tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng, chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho bạn rồi. Bạn nên chọn màu nâu cho Phòng bếp, cửa ra vào, cho mảng tường áp gỗ ở phòng khách và phòng ngủ vừa mang nét cổ điển, và tinh tế. Thủy sinh Mộc, vì thế bạn có thể dùng màu xanh lơ (màu sắc này hiện đại và đang là xu hướng Nội thất hiện nay) để trang trí nhà cho người mệnh cung Mộc. Bên cạnh đó màu xanh lá cũng rất tốt, nó mang đến sự tươi mát của thiện nhiên, khởi đầu cho sự sống mới, và xua tan lo lắng, muộn phiền, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, lấy lại cân bằng cuộc sống. Màu xanh tượng trưng cho cây rừng, cho mùa xuân, hy vọng. Và bạn có thể để những cây xanh ở phòng khách, hay chọn những đồ nột thất như rèm cửa, kệ, salon màu xanh cũng rất đẹp.

+ Trần nhà có một vai trò quang trọng trong phong thủy phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ giúp tạo không gian rộng rãi, thông thoáng khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất và và kế đến là đồ nội thất thì nhạt dần, vừa mang phong khách cổ điển vừa nhẹ nhàng tinh tế và màu hợp mệnh thì sẽ tăng tiền tài cho gia chủ.

+ Sàn nhà của phòng khách bạn phải đảm bảo rằng là luôn bằng phẳng, không gồ ghề nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây thăng trầm lên xuống trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Vì vậy phòng khách cần được gia chủ chọn lựa vật liệu cẩn thận và kỹ lưỡng.

Trang trí phòng khách hút tài lộc tuổi Tân Dậu

Mặt khác, gia chủ tuổi Tân Dậu mệnh Mộc vì thế nên chọn các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn để trang trí cho phòng khách của mình. Bạn cũng có thể chọ những đồ gỗ điêu khác tính sảo, như các lọ lục bình to, hay tượng thần tài. Thông thường những đồ thuộc tính mộc khiến bạn thấy căn phòng trở nên gần gũi hơn, thân thiện của chất liệu tạo ra. Đồ nội thất bằng gỗ hấp dẫn vì sự sang trọng đẳng cấp mà còn có sự nhẹ nhàng tinh tế, và thường sử dụng rất lâu bền dễ bảo quản sửa chữa.

 


Call Now

error: Content is protected !!