Trang trí nhà bếp hợp phong thủy với tuổi Nhâm Thân

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:19/02/2020

Trang trí nhà bếp hợp phong thủy với tuổi Nhâm Thân

Trong đời sống hiện nay thì hầu hết mọi người vẫn luôn coi trọng căn bếp trong căn nhà. Đây không chỉ là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng với những bữa cơm thân mật gia đình cùng sum vầy mỗi tối mà còn là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình. Nhà bếp thường được gọi là trái tim của căn nhà, việc xem phong thủy nhà bếp theo tuổi, mệnh là một điều quan trọng quyết định sự thịnh vượng, tài lộc cho cả gia đình.

Trang trí nhà bếp hợp phong thủy với tuổi Nhâm Thân

Khái quát tử vi tuổi Nhâm Thân

Người sinh năm 1992 là người tuổi Nhâm Thân. Quẻ mệnh Thổ thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành Kiếm phong kim. Những người tuổi Nhâm Thân là người tinh quái, khôn khéo và luôn vui vẻ. Họ giỏi giao tiếp, dễ thích nghi với môi trường và có khả năng đoán được ý nghĩ, quản lý và điều khiển người khác. Trong sự nghiệp với năng lực của mình khó ai có thể bắt kịp với người tuổi này. Họ cũng là người có tính tự chủ rất cao, luôn muốn lợi ích riêng mình mà không muốn tôn trọng những người khác. Là người so đo, tính toán mình được gì và mất gì, ưa chuộng vinh hoa một cách cực đoan, hay đố kỵ với những người khác. Họ thường không gặp may mắn như những người khác và thường bị những lời đồn ác ý. Trong gia đình thường xảy ra xung đột, xích mích.

Với số tử vi như vậy, người tuổi Nhâm thân muốn thành công trong công danh, sự nghiệp, gia đạo yên ấm thì cần chú ý tới phong thủy. Chọn hướng bếp hợp tuổi Nhâm Thân nó ảnh hưởng tới gia đạo và gia đình người tuổi này. Vì vậy, khi lựa chọn hướng bếp cần đặc biệt chú ý đến phong thủy để hút nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Phong thủy đặt bếp ga, bếp từ

Chọn được vị trí đặt bếp theo phong thủy vừa giúp gia chủ tìm được hướng nấu ăn an toàn, thuận tiện vừa mang tính thẩm mỹ cho gian bếp nhà bạn mà lại tránh được những tối kỵ phong thủy không mong muốn giúp gia chủ có thêm tài lộc, sức khỏe.

Trang trí nhà bếp hợp phong thủy tuổi Nhâm Thân

Hướng đặt bếp gas, bếp lò hay cho bếp từ thường được chọn ở hướng Đông Bắc, hướng Nam và hướng chính Tây bởi đây được coi là những hướng tốt và an toàn nhất cho gia chủ.

– Nếu gia chủ thuộc cung Đông tứ mệnh thì bếp nên quay về hướng Đông.

– Nếu gia chủ thuộc cung Tây tứ mệnh thì bếp nên quay về hướng Tây.

Những điều cần lưu ý khi bố trí nhà bếp tuổi Nhâm Thân tránh phạm phải đại kỵ

– Chậu rửa, cũng như khụ khu, đây là nơi diễn ra sự rửa trôi, được hiểu là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (họa Hại); Đông Bắc(Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

– Không được đặt bếp gas, bếp từ quay lưng với hướng nhà và không để bếp hướng ra cửa chính của ngôi nhà sẽ gặp phải họa hạn,  bệnh tật, tai nạn, tiền mất tật mang.

– Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Sẽ không tốt cho vận khí của ngôi nhà

– Không đặt bếp nấu đối diện với nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh ô uế khí gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Màu sắc cho phòng bếp tuổi Nhâm Thân

cách trang trí nhà bếp hợp phong thủy với tuổi Nhâm Thân

– Gia chủ tuổi Nhâm thân nên thiết kế gian bếp màu vàng hoặc màu trắng. Bởi màu vàng là (mệnh Thổ), còn màu trắng là màu bản mệnh, mà Thổ sinh Kim nên rất tốt. Những màu này sẽ làm cho căn phòng của bạn nổi bật và sang trọng, đồng thời thu hút vận khí cho gia chủ ngôi nhà. Tránh thiết kế gian bếp các màu hồng, đỏ, đây là những màu không tốt. Chọn màu hợp phong thủy sẽ hút vận khí cho gian bếp.

– Tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Nhưng dù bằng vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng và phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

– Cuối cùng gia chủ phải giữ vệ sinh cho nhà bếp. Thường xuyên lau chùi, rửa sạch sẽ, có như thế căn bếp nhà bạn mới mang lại nhiều tài lộc.


Call Now

error: Content is protected !!