Thủ Thiêm vẫn là tâm điểm hút khách đầu tư bất động sản

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:07/01/2020

Thủ Thiêm vẫn là tâm điểm hút khách đầu tư bất động sản

Thủ Thiêm nằm bên bờ Đông sông Sài Gòn và đối diện với tòa nhà chọc trời Bitexco. Trong tương lai đây sẽ là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế, là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí.

Thủ Thiêm vẫn là tâm điểm hút khách đầu tư bất động sản

Mảnh đất “vàng” minh chứng cho giá trị/h2>
Vị trí đắc địa đã tạo cho dự án một ưu thế đặc biệt về kết nối. Đối diện Quận 1 qua sông Sài Gòn  và khu trung tâm hiện hữu của TP.HCM, từ dự án người dân có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng qua hầm Thủ Thiêm. Trong tương lai, cầu Thủ Thiêm 3 từ phía quận 4 và cầu đi bộ từ đường Nguyễn Huệ sẽ kết nối tới gần dự án này. Thủ Thiêm được quy hoạch là một khu đô thị mới bền vững kết hợp chặt chẽ với các điều kiện cảnh quan tự nhiên của vùng đất Thủ Thiêm; đồng thời, tạo ra nhiều không gian mở, các tiện ích, công trình công cộng phục vụ cho cuộc sống cư dân và người lao động.

Bằng chứng là tiền đầu tư của khối Nhà nước, tư nhân lẫn nước ngoài đều đổ dồn về Thủ Thiêm. Hệ thống cơ sở hạ tầng của Thủ Thiêm dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020, sẽ đưa Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính mới, hiện đại bậc nhất của TP.HCM và cả nước. Do đó chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Thủ Thiêm trở lên “nóng” hơn bao giờ hết, từ dự án nhà đất đến dự án căn hộ.

Thủ Thiêm vẫn là tâm điểm hút khách đầu tư

Theo nhận định của các chuyên gia đầu tư, những dự án ở Thủ Thiêm có tiềm năng rất lớn không chỉ ở phương diện lợi ích đầu tư mà một khi sở hữu dự án ở Thủ Thiêm, khách hàng có thể hưởng thụ trọn vẹn những tiện ích và phong cách sống hiện đại với hàng loạt các trường quốc tế, trung tâm thương mại với kết cấu hạ tầng hoàn thiện không cần lo kẹt xe hay ngập nước…Các dự án ở Thủ Thiêm có tỷ lệ hấp thụ Bất động sản rất cao với trên 70% số dự án đưa ra được bán hết ngay trong năm. Riêng khu đô thị Thủ Thiêm được coi là thị trường “đang lên” với biên độ tăng giá cao nhất, đặc biệt là ở khu vực đại lộ Mai Chí Thọ – Võ Văn Kiệt (còn hay được gọi là Đại lộ Đông Tây), tuyến đường kết nối trực tiếp Quận 2 với Quận 1. Nên các dự án BĐS trên tuyến đường này đang được tiêu thụ rất nhanh, nhạy và đang bắt đầu trở nên khan hiếm dần. Khu vực giao lộ này chính là “tâm điểm” giao thông của Thủ Thiêm, từ đây chỉ mất khoảng 5 phút về trung tâm Quận 1 và vô cùng thuận tiện khi di chuyển về các tỉnh miền Đông, các tỉnh miền Tây.

Bề dày nhiều năm phát triển

Chọn Thủ Thiêm là điểm đến đầu tư mà không phải khu vực khác, là do các chủ đầu tư để ý tới nhờ yếu tố hạ tầng ở đây. Ngoài các công trình giao thông hiện hữu đã đi vào hoạt động như hầm Thủ Thiêm, đại lộ Mai Chí Thọ, cầu Thủ Thiêm, đường Phạm Văn Đồng, tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây… thì thông tin xây dựng cầu Cát Lái sắp được xây dựng cũng có tác động nhất định tới thị trường bất động sản quận 2.

Thủ Thiêm vẫn là tâm điểm hút đầu tư bất động sản

Hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ đã góp phần tạo nên không khí nhộn nhịp mua bán ở khu vực Thủ Thiêm từ đầu năm đến nay, trong đó có việc UBND TP.HCM dự kiến đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng nút giao thông An Phú (Q.2) có hầm chui 2 chiều. Hầm chui này sẽ kết nối đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ theo hướng về hầm vượt sông Sài Gòn và ngược lại, giúp giải quyết triệt để tình trạng kẹt xe tại nút giao thông An Phú. Như vậy có thể thấy, Quận 2 đang được ưu tiên một nguồn vốn đầu tư khá lớn để mở rộng và nâng cấp các tuyến đường, cũng như xây mới nhiều cầu”

Thủ Thiêm

Quỹ đất trên địa bàn TP.HCM ngày càng thu hẹp dần, khiến giá bán tăng cao. Phần lớn các nhà đầu tư phải dạt về những thị trường mới như Thủ Thiêm để tìm kiếm cơ hội. Tốc độ đô thị hóa hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội cũng góp phần thúc đẩy làn sóng đánh bắt xa bờ của các chủ đầu tư lớn, mở ra cơ hội cho nhà đầu tư tiếp cận các dự án chất lượng tốt, quy mô lớn. Đây sẽ là tiền đề tốt đưa thị trường BĐS Thủ Thiêm trở thành món hàng giàu tiềm năng trong mắt giới đầu tư. Bên cạnh đó, với vị trí tại điểm uốn lượn trên sông Sài Gòn, Thủ Thiêm còn được nhiều chủ đầu tư khai thác tối đa mảng xanh, tạo không gian gần gũi thiên nhiên.


Call Now

error: Content is protected !!