Thủ Thiêm nơi đầm lầy trở thành khu đô thị mới thông minh

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:27/12/2019

Thủ Thiêm nơi đầm lầy trở thành khu đô thị mới thông minh

Thủ Thiêm trước đây là vùng hoang sơ với vũng đầm lầy liền kề thưa thớt không có dân ở, thì nay điều đó hoàn toàn ngược lại cơ sở hạ tầng giao thông phát triển mạnh. Kéo theo các dự án nhà ở mặt phố, chung cư cao cấp, shophouse, biệt thư được triển khai. Biến nơi đây thành đô thị với diện mạo hoàn toàn mới.

Thủ Thiêm đô thị mọc lên từ đầm lầy

Thủ Thiêm độ thị hiện đại với diện mạo hoàn toàn mới

Con đường Nguyễn Cơ Thạch bây giờ với hàng chục những căn cửa hàng bán đồ hàng hiệu, vỉa hè rộng rãi với hàng cây xanh thoáng mát. Gần đó là công viên ven sông với vườn hoa, đường dạo bộ giúp hệ sinh thái bất động sản nơi đây một bước tăng vọt thu hút nhiều “ông lớn” trong ngành để ý đến. Liền kề các căn shophouse là khu căn hộ có giá gần 100 triệu đồng mỗi m2.

Với mô hình thiết kế khu đô thị theo lối thiết kế kiến trúc của Singapore, một số nhà kinh doanh nói vui với nhau rằng chuyển văn phòng từ trung tâm thành phố về khu đô thị “sang chảnh” ở Thủ Thiêm giống như “chuyển văn phòng sang Singapore” vậy.

Nếu như 10 năm trước nơi đây là vũng đầm lầy thì giờ những căn shophouse, khu đô thị hiện đại kiểu Singapore mọc lên từ chính những đầm lầy, kênh rạch chằng chịt đường xá giao thông đi lại được xây dựng rộng đẹp thông thoáng. Với bước tiến phát triển như hiện nay,hiện tại những trung tâm mới đang hình thành ở Thủ Thiêm với tốc độ nhanh chóng mặt, kéo theo bất động sản tại quận 2 dần trở nên “sốt nóng”. Đây cũng trở thành khu vực có thị trường bất động sản phát triển nhanh nhất và đắt đỏ hàng đầu tại TP.HCM hiện nay.

Thủ Thiêm đô thị thông minh mọc lên từ đầm lầy

Theo các chuyên gia trong ngành mua bán bất động sản, giá bất động sản Thủ Thiêm nói riêng và quận 2 nói chung đã tăng đột biến trong khoảng 10 năm qua. Giá đất nền tại phường Bình An có giá khoảng 15-20 triệu đồng/m2, trong khi hiện nay quanh đường Trần Não đã lên mức 200 triệu đồng/m2.

Khi đại lộ Mai Chí Thọ chưa được khởi công xây dựng, những khu vực mà nay đại lộ này chạy qua còn không thể định giá được chưa có hạ tầng, khu vực tuy đông người sinh sống nhưng chủ yếu là nhà cửa tạm bợ, đầm lầy đan xen lau sậy. Tuy nhiên, sau khi đại lộ Mai Chí Thọ được khởi công xây dựng thì sau đó là các đường vòng cung quanh bán đảo Thủ Thiêm, giá bất động sản khu vực này đã tăng nhanh chóng. Theo một số trang môi giới, giá đất nền vào khoảng 350-400 triệu đồng/m2 tại đoạn Mai Chí Thọ chạy qua Bình Khánh, An Lợi Đông…Các khu vực khác, tại phường Bình An, giá đất nền đã lên mức 100-200 triệu đồng/m2; đất nền phường An Phú giá lên trên 100 triệu đồng/m2…

Điển hình như phường Thạnh Mỹ Lợi, nơi vốn được ví như “đồng không hiu quạnh”, dân cư thưa thớt đan xen các vũng lầy giờ lại thành khu vực phát triển nóng với hàng loạt các dự án từ biệt thự, shophouse, chung cư cao cấp…

Hiện nay giá đất trung bình đã tăng lên từ 100-120 triệu đồng/m2, quanh khu vực hành chính quận 2, giá đất có thể lên tới 120-200 triệu đồng/m2.

Không chỉ như thế, giá chung cư ở quận 2 hiện đã đắt ngang so với quận 7, thậm chí là quận 3. Hiện tại, giá chung cư quận 2 phổ biến trung bình ở mức 60-80 triệu đồng/m2. Chung cư Sun Avenue giá bán 40-50 triệu đồng/m2, New City giá bán khoảng 50-60 triệu đồng/m2.

Thủ Thiêm đô thị mới mọc lên từ đầm lầy

Một số khu đô thị hạng sang, giá chung cư còn cao hơn rất nhiều. Khu đô thị Sala giá bán khoảng 80-100 triệu đồng/m2, Empire City giá bán trên 150 triệu đồng/m2; chung cư đảo Kim Cương 60-80 triệu đồng/m2; One Verandah giá 70-80 triệu đồng/m2…

Trong kỳ họp hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh từng đánh giá, dự án Xây dựng Khu Đô thị mới Thủ Thiêm là công trình trọng điểm của TP HCM trong đầu thế kỷ 21.

Đây sẽ là công trình chiến lược, mở ra cơ hội tăng tốc phát triển về mọi mặt và nâng cấp TP HCM ngang tầm với các đô thị quốc tế hiện đại của khu vực. Với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế, đây còn là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí, đảm nhiệm một số chức năng mà trung tâm thành phố hiện hữu còn thiếu và hạn chế phát triển.


Call Now

error: Content is protected !!