Thị trường BĐS Quận 2 ấn tượng với Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:27/12/2019

Thị trường BĐS Quận 2 ấn tượng với Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm là một trong số những dự án đô thị mới trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thuộc quận 2, đối diện với Quận 1 cách con sông Sài Gòn. Khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích xây dựng khoảng 7.3km² (730 ha) được xem như là Phố Đông của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa hay là Manhattan của New York, Hoa Kỳ . Theo như quy hoạch của thành phố, đây sẽ là quận trung tâm mới  với những khu trung tâm thương mại, tài chính, các tòa nhà cao từ 10–40 tầng, và một số khu trên 32 tầng, khu dân cư đáp ứng chỗ ở cho 130.000 người và 1 triệu khách vãng lai. Hơn một nửa diện tích của khu đô thị sẽ được dành cho cây xanh và hệ thống giao thông. Đây là khu đô thị sinh thái mang sắc thái đậm chất Nam Bộ với hệ thống những kênh rạch, ao hồ được nạo vét và quy hoạch.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Quy hoạch giao thông tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Theo quy hoạch bán đảo Thủ Thiêm, tại nơi đây có vị trí vô cùng thuận lợi về giao thông, kết nối Xa Lộ Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc. Con đường Đại Lộ Đông Tây đi qua bán đảo Thủ Thiêm sẽ nối liền các tỉnh ở miền Tây với miền Đông Nam bộ, nối với đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đây là con đường kết nối giữa đại lộ với sông Đồng Nai. Ngoài ra,từ bán đảo Thủ Thiêm đi tới sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) trong tương lai cũng không phải là quá xa khi lưu thông bằng xa lộ.

Với Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm về lâu dài nó là một trong những điểm hấp dẫn chủ chốt của Quận 2. Khu đô thị với quy mô diện tích hơn 700 hecta bao gồm các khu dân cư, hồ bơi, công viên, văn phòng và nhiều tiện ích khác nhau. Khu đô thị mới Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế, tài chính và xã hội của Tp. HCM trong giai đoạn 5 đến 10 năm tới. Đây là khu đô thi mới đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thành phố và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam (SKEZ).

Khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2

Nơi đây đang tiếp thu những nét tinh hoa của nền văn minh  khoa học thế giới, Thủ Thiêm phấn đấu là đô thị mang đậm bản sắc dân tộc với những đặc trưng của vùng sông nước đồng bằng Nam Bộ”.

Điểm thu hút của khu đô thị là quảng trường thành phố lần đầu tiên sẽ được xây dựng tại đây, là trái tim của khu đô thị và những công trình xung quanh, nó như là “cổng chào” của trung tâm. Quảng trường được thiết kế với kiến trúc không gian mở, sống động, đa năng, hài hòa với các công trình xung quanh, có độ cao phù hợp với khí hậu nhiệt đới, là điểm vui chơi giải trí cho những du khách đến với quảng trường nói chung và cư dân sinh sống tại khu đô thị nói riêng
Khu trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế được thiết kế với những công trình kiến trúc độc đáo, có giá trị nghệ thuật và lịch sử, mang dấu ấn công trình thế kỷ của thành phố, đáp ứng được nhu cầu về chính trị, ngoại giao, văn hóa, kinh tế xã hội, phục vụ quá trình hội nhập của thành phố và đất nước, xứng tầm với khu vực và thế giới.

Dự án căn hộ The Rivẻ Thủ Thiệm Quận 2 có những lợi thế gì?

Khu đô thị mới Q2 Thủ Thiêm

Hầu hết các dự án căn hộ cao cấp, hiện đại  đều tọa lạc nằm trên địa bàn  Quận 2 do ở nơi đây sở hữu một vị trí đắc địa và có hệ thống cơ sở hạ tầng được quy hoạch tốt. Các dự án hạng A và B chiếm khoảng 80% tổng số các dự án trong khu vực. Những dự án cao cấp được thu hút bởi phân khúc những nhóm khách hàng có trình độ dân trí phát triển và những người nước ngoài  nhờ các tiện ích đa dạng hiện hữu tại nơi đây.

Điều này góp phần gia tăng giá trị cho nguồn bất động sản cũng như mang lại hiệu suất kinh doanh phát triển cho quận 2.

Sự góp mặt của KĐT Thủ Thiêm sẽ củng cố một phần vị thế của quận 2 với những quận trung tâm sầm uất khác của thành phố, giữ vai trò là khu vực ưu tiên phát triển, kết nối  hàng đầu của Tp. HCM, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của thị trường nhà ở trong quận nói riêng cũng như thị trường bất động sản thành phố nói chung.

 


Call Now

error: Content is protected !!