Thị trường bất động sản Quận 2 đối mặt với những cơ hội và thách thức nào hiện nay?

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:26/12/2019

Thị trường bất động sản Quận 2 đối mặt với những cơ hội và thách thức nào hiện nay?

Thời gian vừa qua, quận 2 (TP.HCM) không ngừng nhận được sự quan tâm chú trọng đầu tư về hệ thống hạ tầng với cơ sở vật chất hiện đại, điều đó tạo sức hút nhà đầu tư và người dân đầu tư và mua nhà tại khu vực này. Bên cạnh đó, trước những thông tin về sốt đất nền “ảo” thì liệu đổ tiền để đầu tư bất động sản khu vực này có phải là một giải pháp an toàn? Đây là đề tài mà bà con quận 2 bàn tán râm ran cả tháng nay, kể từ ngày đốt hầm dìm Thủ Thiêm đầu tiên được đánh chìm xuống lòng sông Sài Gòn. Bởi khi tuyến hầm này đi vào hoạt động, người dân quận 2 chỉ cần vài bước là đã đến ngay khu trung tâm hành chính, tài chính, thương mại lớn nhất TPHCM.

thị trường bất động sản Quận 2

Thị trường bất động sản quận 2 đang phát triển thần tốc

Với vị trí cửa ngõ, TP.HCM đang chú trọng đầu tư cho hạ tầng khu vực quận 2. Trong đó phải kể đến mới nhất là dự án 495 tỷ đồng xây cầu qua đảo Kim Cương (đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ), nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 1 (838 tỷ đồng) đã thông xe. Bên cạnh đó, dự án đường nối từ cảng Cát Lái đến đường Vành đai 2, đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây… cũng là một minh chứng cho tiềm năng phát triển của quận 2.

Ngoài ra, TP.HCM còn chi hơn 10.000 tỷ đồng để mở rộng hơn nữa những tuyến đường lớn Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, Đồng Văn Cống giúp giao thông thuận tiện hơn. Đồng thời, 13.115 tỷ đồng được đầu tư để triển khai các dự án giao thông quan trọng thuộc tuyến đường Vành đai 2 dài 69 km (từ cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội, nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng) giai đoạn 2017 – 2018. Nhờ tốc độ đô thị hóa vượt bậc, hạ tầng phát triển đồng bộ, hiện đại đã giúp quận 2 nằm trong danh sách dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khu đô thị kiểu mẫu.

bất động sản Quận 2

Theo các cơ sở giao dịch bất động sản trên địa bàn quận 2 thì hiện giá bán của các dự án trên địa bàn quận 2 đều “ăn theo” thông tin trên và lên giá trung bình chừng 300 – 600 ngàn đồng/m2 so với thời điểm tháng 2/2015. Các thông tin rao bán đất nền quận 2 trên mạng cũng đổi giá liên tục. Sự đánh giá của giới phân tích, quỹ đất quận 2 hiện rất ít nên việc hạ tầng giao thông kết nối thì những khu vực lân cận bán đảo Kim Cương sẽ được hưởng lợi rất lớn từ cây cầu này như khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây, Cát Lái. Do đó, bất động sản quận 2 sẽ sôi động, giá nhà đất, căn hộ ở khu vực này đang nhích lên là chuyện bình thường của thị trường. Nhờ cây cầu này, người dân đang chờ xây nhà sẽ cất nhà, các chủ đầu tư bất động sản cũng sẽ đẩy nhanh dự án. Các tiện ích công cộng, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí sẽ xuất hiện.

Bất động sản Quận 2 những năm gần đây có bước biến đổi gì?

Được biết, năm 2018 cũng là năm TP. HCM bước vào giai đoạn thí điểm cơ chế đặc thù trong quản lý và phát triển đô thị khi cho phép Thành phố huy động nguồn lực để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội và hạ tầng giao thông kết nối với các đô thị vệ tinh một cách toàn diện. Có thể nói, đây là các yếu tố để bất động sản tại khu vực này trở nên hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng cho rằng khi đầu tư vào bất động sản quận 2 dù là phân khúc nào, nhà đầu tư cũng cần phân tích các yếu tố hạ tầng, những ưu điểm của khu vực.

bất động sản Quận 2 Thủ Thiêm

Bởi trong tương lai, quận 2 là khu vực tạo ra môi trường sống lý tưởng cho người dân, những dự án chung cư cao cấp đến bình dân vẫn đang được tiến hành hành xây dựng, mở bán ngày càng có giá và thu hút nhiều nhà đầu tư. Với những thông tin trên, có thể thấy vị trí chiến lược mà Quận 2 đang nắm giữ đẳng cấp mang tầm vóc khu vực sẽ tạo nên một không gian sống sôi động, hoàn hảo trong tương lai. Tuy vậy, nhiều người hiện nay cũng cho là đất quận 2 đang bị “làm giá”. Vì thực tế là giao dịch thành công rất ít, chủ yếu các nhà đầu tư đang thăm dò phản ứng của thị trường. Vả lại, các dự án hạ tầng đã được công bố từ lâu và các nhà đầu tư cũng đã tận dụng hết ưu thế của các dự án tương lai ấy để “thổi giá” cho sản phẩm bất động sản của mình.

Với những biến động mới từ Thủ Thiêm dự kiến trong thời gian tới thị trường bất động sản Quận 2 Thủ Thiêm giá nhà đất sẽ còn tiếp tục gia tăng nữa. Nơi đây mặc dù có 1 số vị trí hiện chưa được quan tâm khai thác nhưng sẽ trở thành vị trí đắc địa nay mai, sẽ được các nhà đầu tư trong và ngoài nước chú trọng nhiều hơn.


Call Now

error: Content is protected !!