Tại sao Quận 2 Thủ Thiêm trở thành tâm điểm bất động sản của TPHCM

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:26/12/2019

Tại sao Quận 2 Thủ Thiêm trở thành tâm điểm bất động sản của TPHCM

Quận 2  một trong những Quận nội thành trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, là quận mới phát triển đô thị hóa nơi có khu đô thị hóa Thủ Thiêm trong tương lai sẽ là trung tâm thương mại tài chính mới của TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây là một trong 5 quận nằm ở phía Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, giao thông thuận tiện gần mọi tiện ích xã hội.

Những lý do khiến Quận 2 trở thành tâm điểm hot

Vị trí đẹp cơ sở hạ tầng giao thông phát triển

+ Phía Bắc giáp Quận Thủ Đức.

+ Phía Nam giáp sông Sài Gòn, ngăn cách với Quận 7, sông Nhà Bè, ngăn cách với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

+ Phía Tây Quận 2 tiếp giáp với Quận Bình Thanh, Quận 1 và Quận 4 bởi sông Sài Gòn.

+ Phía Đông giáp Quận 9.

Từ năm 2015 đến nay, Quận 2 đã trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Tp. Hồ Chí Minh. Hàng  loạt các dự án, công trình cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện và đang xây dựng như tuyến Xa lộ Hà Nội mở rộng, công trình Cầu Sài Gòn 2, Cầu Phú Mỹ, Đại lộ Đông – Tây, hầm Thủ Thiêm và tuyến đường sắt đô thị (Metro Line) đã khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới cho khu vực này. Những dự án cơ sở hạ tầng góp phần giúp kết nối giao thông giữa Quận 2 với các khu vực trung tâm và các quận khác trở nên thuận tiện hơn thông bởi các tuyến đường khác nhau giúp tiết kiệm thời gian di chuyển.

bất động sản Quận 2 trở thành tâm điểm hot

Những cơ sở hạ tầng  hiện đại và các tiện ích xã hội nâng cao tình hình hoạt động tại Quận 2

Về  việc đầu tư phát triển mạnh cơ sở hạ tầng và những tiện ích xã hội góp phần  ngày càng cải thiện đáng kể tình hình hoạt động của phân khúc căn hộ tại Quận 2. Hiện nay số lượng các giao dịch bất động sản thực tế cũng tăng nhiều hơn so với những quận lân cận. Với lợi thế đang  nắm giữ nhiều Dự án căn hộ cao cấp và hiện đại trong tương lai.

Quận 2 may mắn sở hữu vị trí địa lý thuận lợi và một môi trường sống xanh rất trong lành thoáng mát, điều này đã thu hút được rất nhiều cái nhìn đầy thiện cảm của các  nhà đầu tư trong nước cũng như các nhà đầu tư ngoài nước từ đó hình thành nhiều dự án trung tâm thương mại, khu căn hộ Cao cấp.

tại sao bất động sản Quận 2 trở thành tâm điểm hot

Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang đối mặt với tình hình chung của  khu vực trung tâm thành phố  thực trạng “đất chật người đông”, các khoảng xanh của môi trường đang dần biến mất, ô nhiễm môi trường và ô nhiễm tiếng ồn khiến cuộc sống của mọi cư dân luôn trong tình trạng báo động dẫn đến căng thăng  mệt mỏi vì những lý do trên  thì  cư dân lại có xu hướng tìm đến những nơi có không khi trong lành, có môi trường sống xanh hòa hợp với thiên nhiên, thoáng đãng và yên tĩnh hơn  để sinh sống. Vì vậy đây chính là lý do vì sao các nhà đầu tư đến với Quận 2. Chính điều này góp phần không nhỏ làm gia tăng giá trị cho bất động sản cũng như mang lại hiệu suất kinh doanh cao cho quận 2.

Quận 2 Thủ Thiêm

Bên cạnh đó Quận 2 còn được nhắc đến với sự nổi bật và ấn tượng với khu đô thị mới Thủ Thiêm, về lâu dài là một trong những điểm hấp dẫn then chốt của Quận 2 với công năng chính của công trình nhà hát là trung tâm ca nhạc nhẹ mang tầm cỡ quốc tế, phục vụ loại hình ca nhạc nhẹ, biểu diễn nghệ thuật hiện đại. Theo quy hoạch được duyệt, quy mô Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích là 657 ha bao gồm khu dân cư, hồ bơi, công viên, văn phòng và nhiều tiện ích khác nhau.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế, tài chính và xã hội của Tp. HCM trong giai đoạn 5 – 10 năm tới. Đây chính là khu đô thị kiểu mới đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thành phố và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam thành phố trong tương lai.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm

bất động sản Quận 2 Thủ Thiêm trở thành tâm điểm hot

Cùng với sự phát triển của Thủ Thiêm sẽ củng cố vị thế của quận 2 như là khu vực được ưu tiên phát triển tiên phong của Tp. HCM và thúc đẩy một cách mạnh mẽ sự phát triển của thị trường bất động sản ở trong quận, đặc biệt là phân khúc nhà ở, căn hộ để bán. Đó chính là bước đệm quan trọng để Quận 2 trở thành trung tâm phát triển trọng điểm của Tp. Hồ Chí Minh.


Call Now

error: Content is protected !!