Sức hút đầu tư của khu đô thị mới Thủ Thiêm là gì?

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:02/01/2020

Sức hút đầu tư của khu đô thị mới Thủ Thiêm là gì?

Có thể bạn đang thắc mắc không biết đầu tư vào thị trường nhà đất ở Thủ Thiêm Quận 2 hiện nay có tốt hay không, thì hãy cùng nhau tìm hiểu qua một số lý do để bạn có thể tin tưởng về quyết định đầu tư của mình.

Tổng hợp những điểm gây sức hút đầu tư của khu đô thị mới Thủ Thiêm

Cơ sở hạ tầng bứt phá

Khu đô thị Thủ Thiêm ở Quận 2 với quy hoạch chính là trung tâm tài chính kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh. Lượng huy động vốn gần 1,5 tỷ USD để chi trả bồi thường cho tái định cư để giải tỏa gần hết bán đảo Thủ Thiêm, nhường chỗ cho siêu dự án này. Thành phố sẽ đầu tư 603 tỷ đồng xây dựng 6 tuyến đường ở 9 lô đất trong khu chức năng số 1 khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2. Theo dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Sức hút đầu tư của khu đô thị mới Thủ Thiêm là gì?

Với nguồn cung lớn thị trường bất động sản khu đô thị Thủ Thiêm đang hút mạnh khách hàng là bởi sự đột phá về phát triển hạ tầng giao thông. Theo quy hoạch về hạ tầng, những công trình giao thông hiện hữu và đã đi vào hoạt động như hầm Thủ Thiêm qua sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm đường, cầu Sài Gòn 2… nối từ trung tâm TPHCM với Quận 2, những kế hoạch đang được triển khai của thành phố cũng cho thấy khu vực này rất tiềm năng. Các tuyến đường trên sẽ kết nối với các tuyến đường trục chính khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tập trung phát triển mạnh đầu tư về cơ sở hạ tầng kỹ thuật giúp cho diện mạo khu đô thị mới Thủ Thiêm nói riêng và Quận 2 nói chung ngày hiện đại, sang trọng, cao cấp hơn tạo điều kiện đầu tư phát triển nhanh khu đô thị mới Thủ Thiêm, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản sôi động hơn.

Cơ hội gia tăng giá trị bất động sản

Được quan tâm đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng giúp cho diện mạo khu đô thị mới Thủ Thiêm nói riêng và TP.HCM nói chung bước lên tầm cao mới, hiện đại và cao cấp hơn. Thừa hưởng vị trí vàng của Quận 2, khu đô thị Thủ Thiêm sẽ còn tăng giá trị khi cầu Thủ Thiêm 2 dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2021 và tuyến đường huyết mạch Lương Định Của đang tiến hành thi công lên đến 4 làn xe giúp kết nối thẳng đến Quận 1. Như dự kiến sau khi hoàn thành, Thủ Thiêm sẽ là nơi cư trú cho 150.000 cư dân và thu hút 220.000 lao động đến làm việc. Từ đó dẫn đến nhu cầu về thị trường nhà đất ở đây rất cao, hứa hẹn trong tương lai đây sẽ là thị trường BĐS tiềm năng sinh lời cho các nhà đầu tư. Theo giới chuyên gia BĐS nhận định, giá bán trung bình toàn thị trường được kỳ vọng tăng 5% theo năm. Thị trường thứ cấp dự kiến hoạt động sôi nổi hơn vào năm 2019 nhờ vào việc thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt là các dự án hạng sang và cao cấp tại khu vực Thủ Thiêm hiện nay.

Sức hút đầu tư của khu đô thị Thủ Thiêm là gì?

Thông thường giá của bất động sản thường “tỷ lệ thuận” với sự hình thành phát triển của hạ tầng giao thông đã trở thành quy luật chung. Nhìn lại ngày trước các dự án nhà ở tại Thảo Điền và An Phú giá rất thấp, sau khi Xa Lộ Hà Nội được mở rộng và giá đã tăng chóng mặt, hay một số khu vực Quận 2 lúc trước chỉ có giá hơn 10tr/m2 sau 5 năm giá đã lên tới 55tr/m2.

Tâm điểm thu hút khách hàng

Bên cạnh cơ sở hạ tầng hiện đại thì không gian sống và cảnh quan chính yếu tố quan trọng giúp Quận 2 ngày càng thu hút. Sự xuất hiện của dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm đang trở thành tâm điểm thu hút khách hàng trong và ngoài nước chọn mua an cư lẫn đầu tư. Những dự án tại đây rất chú trọng việc lồng ghép màu xanh của cây cối vào thiết kế giúp cho cư dân tại đây có được hòa nhập với thiên nhiên, không gian sống xanh và cảnh quan tuyệt đẹp bên bờ sông Sài Gòn thì còn điều tuyệt vời. Đây là một trong những lý do làm cho khu đô thị mới Thủ Thiêm đặc biệt và hấp dẫn với thị trường khi những dự án tại đây không chỉ quan tâm đến công nghệ, thiết kế hiện đại, tiện ích.. mà còn rất chú trọng đến môi trường sống và cảnh quan thiên nhiên.

khu đô thị mới Thủ Thiêm

Không chỉ sở hữu lợi thế về hạ tầng đồng bộ, mà khu đô thị mới Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính kinh tế tầm cỡ quốc tế trong tương lai. Vì thế nơi đây được coi là một trong những điểm sáng đầu tư của thị trường bất động sản trong hiện nay.


Call Now

error: Content is protected !!