Quận 2 vẫn là tâm điểm sốt nóng của giới đầu tư BĐS

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:27/12/2019

Quận 2 vẫn là tâm điểm sốt nóng của giới đầu tư BĐS

Trong những năm gần đây, Khu Đông Sài Gòn gồm các quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức nổi trội là khu vực quận 2 vẫn đang khẳng định vị thế hàng đầu khi giá bán toàn bộ các loại hình bất động sản đều tăng lên đáng kể.

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển mạnh tại Quận 2

Người mua để ở, người mua để kinh doanh và các nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục kì vọng vào khu vực này, đặc biệt là khi hàng loạt những dự án cơ sở hạ tầng đã được triển khai và sẽ thực hiện theo kế hoạch như tuyến đường cao tốc, cầu  Cát Lái thay phà Cát Lái, đường đại lộ nối Mai Chí Thọ và khu vực Thạnh Mỹ Lợi, đường Đồng Văn Cống sẽ không còn xe container sau khi tuyến đường vành đai 2 đi vào nghiệm thu và sử dụng.

Quận 2 vẫn là tâm điểm sốt nóng của giới đầu tư BĐS

Nhờ địa thế đắc địa, quận 2 được tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông để kết nối về trung tâm nhanh chóng cụ thể như sau:

  • Liên thông với quận Bình Thạnh: là cầu Sài Gòn và cầu Thủ Thiêm
  • Liên thông với quận 1 là Hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm 2 đang được xây dựng
  • Liên thông với quận 4 là cầu Thủ Thiêm 3 đang đi vào khởi công xây dựng
  • Liên thông với quận 7 là cầu Thủ Thiêm 4 đang lên dự án và đi vào khởi công xây dựng
  • Liên thông với quận 9 là đường song hành cao tôc, xa lộ Hà Nội,

Tương lai sẽ kết nối tới sân bay Long Thành (Đồng Nai) là đường cao tốc  sắp được khởi công xây dựng khi sân bay Long Thành dự kiến đưa vào sử dụng trong thời gian sắp tới đây.

Có thể kể đến sự hỗ trợ của cơ sở hạ tầng và tham gia của các chủ đầu tư nước ngoài cũng như những chủ đầu tư lớn trong nước là hai động lực chính tạo nên sức hút cho thị trường này.

Các nhà đầu tư cũng thích thị trường căn hộ chung cư cao cấp quận 2 do hạ tầng giao thông và hạ tầng cơ sở đang được đưa vào khởi công hoàn thiện và phát triển một cách nhanh chóng. Hệ thống cầu đường đi đến đâu, giá trị bất động sản tăng đến đó, phát triển song hành theo tỷ lệ thuận với nhau và đó cũng chính là lý do được khá nhiều các nhà đầu tư tin vào thị trường căn hộ chung cư Quận 2 dù nguồn cung trên thị trường nói chung khá cao.

Quận 2 vẫn là tâm điểm sốt nóng của giới đầu tư

Quận 2 nơi có quy hoạch đẹp

Quận 2 tuy được quy hoạch phát triển từ một vùng đất nông nghiệp, đầm lầy dừa nước giống Phú Mỹ Hưng, kết nối giao thông qua trung tâm là những chuyến phà Thủ Thiêm nhưng đó cũng phải vấn đề đáng trở ngại cho sự phát triển vượt bậc như hiện nay.

Bên cạnh đó sức mua của các khu biệt thự , nhà phố ngày càng tăng. Các dự án biệt thự mặt tiền tại khu đô thị thường hướng đến đối tượng khách hàng thành đạt, trên dưới 40 tuổi. “Đặc điểm của những thị dân này là đã ổn định thu nhập và cuộc sống, đang tìm kiếm không gian sống xanh mát, thoáng đãng cho gia đình 2-3 thế hệ.Bên cạnh đó, họ còn đặc biệt quan tâm đến vị trí của bất động sản cũng như hạ tầng giao thông, cộng đồng dân cư, sự tương đồng dân trí trong khu vực để có thể đầu tư kinh doanh hoặc cho thuê. Nổi bật là các căn biệt thự của Lavila Đông Sài Gòn 2 đáp ứng hoàn hảo 3 nhu cầu thời thượng của người sở hữu: thiết kế đa dụng, không gian sống xanh mát và mang đến cơ hội đầu tư kinh doanh sinh lời cao.

Quận 2 vẫn là tâm điểm sốt nóng của nhà đầu tư BĐS

Với rất nhiều đặc điểm ấn tượng trước tiên là về thiết kế, vị trí đắc địa đi kèm là các dự án nhà cao cấp liền hề. Ngoài dự ăn căn hộ chung cư cao cấp thì biệt thự nhà phố cũng đang là dự án rất “nóng”, lựa chọn đầy tiềm năng cho những khách hàng có nhu cầu mua để ở và cả những nhà đầu tư.

Có thể thấy rằng ngày càng có  thêm nhiều chủ đầu tư lớn đang nhắm  về các khu vực này, đặc biệt là ở phân khúc hạng sang, vốn bắt nguồn từ chính quận 2. Mà Từ trước đến nay,đối với phân khúc hạng sang phần lớn đều nằm trong tay các  chủ đầu tư nước ngoài.

Tóm lại dưới sự đánh giá của các nhà đầu tư nước ngoài, một khi cơ sở hạ tầng đã đầy đủ, người tiêu dùng sẽ bắt đầu yêu cầu chất lượng hàng hóa cao hơn và thị trường BĐS Việt Nam cũng sẽ phát triển như vậy hi vọng một bước tiến mới cho giai đoạn tiếp theo.


Call Now

error: Content is protected !!