Phong thủy phòng bếp giúp thu hút tài lộc cho người mệnh Thổ

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:11/02/2020

Phong thủy phòng bếp giúp thu hút tài lộc cho người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ việc trang trí phòng bếp đúng phong thủy sẽ giúp đem lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Trong bài viết hôm nay, mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đối với gia chủ mệnh Thổ thì cần chú ý điều gì trong phong thủy phòng bếp nhà mình nhé.

Phong thủy phòng bếp giúp thu hút tài lộc cho người mệnh Thổ

Việc trang trí nhà bếp đúng phong thủy hay không thường được đánh giá qua một số yếu tố cơ bản như: Hướng bếp, màu sắc, chất liệu và hình dáng đồ nội thất trong phòng bếp. Để hiểu sâu hơn về vấn đề này chúng ta hãy cùng nhau phân tích các vấn sau.

1. Sơ lược về mệnh Thổ

Mệnh Thổ gồm những người sinh các năm sau đây: Mậu Dần (1938 – 1998), Tân Sửu (1961 – 2021), Canh Ngọ (1990 – 1930), Kỷ Mã (1939 – 1999), Mậu Thân (1968 – 2028), Tân Mùi (1991 – 1931), Bính Tuất (1946 – 2006), Kỷ Dậu (1969 – 2029), Đinh Hợi (1947 – 2007), Bính Thìn (1976 – 2036), Canh Tý (1960 – 2020), Đinh Tỵ (1977 –  2037).

Thổ tượng trưng cho đất, đây là nơi tồn tại và sinh sống của vạn vật trong vũ trụ. Mệnh Thổ rất lành, thường có quan hệ tương hỗ và nuôi dưỡng những mệnh khác. Nhưng thổ lại có hai mặt tích cực và tiêu cực, khi tích cưc Thổ đại diện trí thông minh và sự công bằng; lúc tiêu cưc,Thổ lại biểu trưng cho sự lo lắng về các trở ngại không tồn tại. Nói tóm lại, người mệnh Thổ thường là người rất tài giỏi, nhanh nhẹn, sắc bén và nhìn nhận vấn đề rất khách quan nhưng lại quá cầu toàn và hay bốc đồng.

2. Hướng nhà bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thì nên lựa chọn thiết kế hướng phòng bếp hay hướng nhà, hướng cửa là Tây Bắc và Đông Nam là phù hợp nhất.

Phong thủy phòng bếp giúp thu hút tài lộc cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ nên sử dụng những màu sắc tượng trưng cho bản mệnh của mình như: màu vàng sậm, màu nâu đất. Hoặc một số màu tượng trưng cho mệnh Hỏa như: màu đỏ, hồng, tím cũng rất tốt vì theo ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra, do Thổ sinh Kim nên có thể dụng màu trắng của Kim cho phòng bếp để tạo sự nhẹ nhàng sang trọng.

Dựa vào những quy định về màu sắc trên bạn có thể phối màu phù hợp cho phòng bếp của mình. Nhưng lưu ý cần tránh sử dụng các màu tượng trưng cho mệnh Mộc như xanh lá cây trong bếp của người mệnh Thổ.

3. Chất liệu đồ nội thất trong phòng bếp của người mệnh Thổ

Phòng bếp là nơi chứa rất nhiều đồ nội thất chẳng hạn như bàn ăn, kệ đựng chén bát, tủ bếp, bếp nấu,… nên việc lựa chọn cùng một loại chất liệu là rất khó. Tuy vậy, mệnh Thổ tượng trưng cho đất nên việc lựa chọn cũng có phần đa dạng hơn, đối với những vật được làm từ đất như gốm, sứ, thủy tinh, đá…cần được ưu tiên hàng đầu.

Ngoài ra, vì Thổ sinh Kim nên những vật dụng được làm từ kim loại bạn cũng có thể sử dụng thêm cho phòng bếp của mình nhưng không nên lạm dụng quá nhiều vì nó sẽ làm huyên giảm đi vượng khí của gia đình.

Những vật dụng bằng gỗ cần hạn chế sử dụng trong phòng bếp của người mệnhThổ vì Mộc và Thổ khắc nhau, nếu có dùng thì chỉ nên sử dụng một phần nhỏ.

4. Một số điểm lưu ý khi bố trí nhà bếp cho người mệnh Thổ

Phong thủy phòng bếp giúp thu hút tài lộc cho mệnh Thổ

Việc lựa chọn hướng, màu sắc cũng như chất liệu các đồ nội thất trong phòng bếp thôi chưa đủ, bạn còn cần phải biết xắp xếp bố cục trong bếp theo đúng phong thủy sau:

– Bếp không được đặt quay hướng thẳng ra cửa, không ngược hướng cửa chính hay đối diện phòng vệ sinh, phòng ngủ.

– Bồn rửa không kê quá gần bếp nấu vì nước và lửa kị nhau sẽ không tốt, khoảng cách tối thiểu là 60 cm.

– Kệ bếp cần kê sát tường và đặt ở nơi khô ráo, tránh va chạm gây ảnh hưởng đến chất lượng.

– Phòng bếp cần được trang bị hệ thống đèn sáng đầy đủ.

– Sàn nhà luôn giữ cho khô ráo, tránh để bị trơn trượt gây ra tai nạn.

Trên đây là một số đặc điểm cần lưu ý cho gia chủ mệnh Thổ khi bố trí phòng bếp. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn mang lại may may mắn và thịnh vượng cho gia đình mình.


Call Now

error: Content is protected !!