Phòng khách theo phong thủy tuổi Canh Tuất

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:11/03/2020

Phòng khách theo phong thủy tuổi Canh Tuất

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, đây nơi đón tiếp khách và cũng là nơi sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong gia đình. Để gia chủ luôn có được hạnh phúc, tiền tài, may mắn trong cuộc sống thì phòng khách cần phải có phong thủy tốt nhất. Chúng tôi gửi đến các bạn những gợi ý bố trí phong thủy phòng cho người Canh Tuất chính xác nhất.

Phòng khách theo phong thủy tuổi Canh Tuất

Sơ lược tử vi tuổi Canh Tuất

Người sinh năm 1970 thuộc năm sinh Canh Tuất theo âm lịch, thuộc mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim (Vàng Trang Sức).

Tuổi Canh Tuất 1970 có số giàu sang quan trường, vì người này tuổi trẻ bôn ba đây đó, gần già mới yên vị một nơi. Là những người có tính tính tình ngay thắng, công minh. Họ có tấm lòng cới mở, ưa điều nhân nghĩa.

Vị trí phòng khách tốt cho tuổi Canh Tuất

Phòng khách theo phong thủy Canh Tuất

Những người tuổi Canh Tuất nên đặt phòng khách ở các hướng tốt như:

– Hướng Nam (Sinh khí) thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Hướng Đông Nam (Diên niên) củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Hướng Bắc (Thiên y) cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Hướng Đông (Phục Vị) củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Khi bạn chọn được hướng tốt cho phòng khách để hợp với mệnh thì việc trang trí sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Và nên bố trí gần cửa ra vào bởi đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong ngôi nhà của bạn. Bố trí làm sao khi bước vào từ cửa chính sẽ là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ rồi đến bếp và các phòng khác. Nếu phòng khách đặt sâu trong căn nhà sẽ đẩy lùi tài vận nên gia đình bạn sẽ gặp nhiều vận hạn, khó khăn trong việc làm kinh tế.

Màu hợp phong thủy phòng khách cho tuổi Canh Tuất

Màu sắc hợp nhất với tuổi Canh Tuất là các màu vàng, vàng cam. Khi sử dụng các gam màu này làm màu sắc chủ đạo trong phòng khách nói riêng và cả ngôi nhà nói chung sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ. Phòng khách hợp phong thủy phải được phối màu sơn và màu các vật dụng nội thất hài hòa nhiều màu sắc, bố trí sắp đặt hợp lý và đạt được sự cân bằng trong không gian sử dụng. Bạn nên hạn chế sử dụng nhiều màu sắc nóng quá, hoặc nhiều màu sắc lạnh.

Phòng khách theo phong thủy hợp tuổi Canh Tuất

Theo tương sinh ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên ngoài các gam màu vàng ra thì người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen (màu sắc thuộc mệnh Thủy). Các vật liệu trang trí bằng kim loại hợp với mệnh Kim như vàng, bạc, thép, nhôm,… bởi chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí nên khá hữu dụng với các vị trí kín gió trong nhà. Bên cạnh đó các vật dụng bằng thủy tinh có độ láng bóng như kim loại nên cũng có tính chất như kim khi được sử dụng làm vật trang trí sẽ hộ trợ tốt cho gia chủ mệnh Kim.

Ngoài những yếu tố phong thủy trên, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi thiết kế phòng khách để tránh những điều không may mắn xảy đến với gia đình.

– Thiết kế trần nhà màu sáng để tạo cảm giác thoải mái, thông thoáng. Sàn nhà màu tối và đậm hơn trần nhà theo đúng ý nghĩa cổ xưa là trời nhẹ, đất nặng và tạo sự uy nghi, vững chắc cho ngôi nhà, sớm mai tài lộc đến cho gia chủ.

– Không để lộ xà ngang trên trần phòng khách, đặc biệt là ngay trên đầu bộ sofa, nơi gia chủ ngồi tiếp khách hoặc phía trên bàn thờ nếu đặt bàn thờ ngay trong phòng khách.

– Sàn nhà được thiết kế bằng phẳng, tránh phân vùng cao thấp hoặc mấp mô, gồ ghề sẽ dễ gây ra những thăng trầm, sóng gió trong cuộc sống, chưa kể còn dễ vấp ngã, gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Mong rằng với những chia sẻ ở trên về cách bài trí phong thủy phòng khách cho tuổi Canh Tuất, sẽ giúp các bạn bổ sung thêm những kiến thức hữu ích về phong thủy đem lại nhiều may mắn cho chính bản thân và gia đình.


Call Now

error: Content is protected !!