Phòng khách theo phong thủy mang lại may mắn cho tuổi Nhâm Tuất

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:09/02/2020

Phòng khách theo phong thủy mang lại may mắn cho tuổi Nhâm Tuất

Trang trí phòng khách hợp với tuổi Nhâm Tuất rất quan trọng phải tính toán thật kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào xây dựng nhà cửa bởi việc đó có ảnh hưởng trực tiếp tới vận may, vận thế của gia chủ sau khi xây nhà. Việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp với phong thủy cũng làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia của bạn. Gia chủ tuổi Nhâm tuất có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để thiết kế cho mình một phòng khách hợp với phong thủy nhất.

Khái quát về tuổi Nhâm Tuất

– Năm sinh dương lịch: 1982

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất

– Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Đại hải thủy (Nước biển lớn)

Cách chọn vị trí và hướng đặt phòng khách

– Gia chủ Nhâm Tuất sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy, do vậy có thể lựa chọn một trong các hướng dưới đây là hướng đặt phòng khách để mang lại may mắn tài lộc:

+ Bắc (Diên Niên):  Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

+ Đông (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

+ Đông Nam (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

+ Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Vị trí: Phòng khách nên đặt ở phía trước của toàn ngôi nhà, ngay gần cửa ra vào giúp lưu thông vượng khí cho cả gia đình. Sau đó mới đến các phòng khác.

Cách chọn màu sắc và bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Nhâm tuất

– Tuân theo quy luật ngũ hành thì gia chủ tuổi Nhâm tuất có thể chọn màu sắc theo tương sinh, tương hợp. Nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt nhất cho người tuổi Nhâm Tuất.

– Màu sắc bản mệnh của gia chủ tuổi Nhâm tuất là các tông màu xanh, đen. Màu tương sinh của gia chủ tuổi Nhâm tuất là các màu trắng (vì Kim sinh Thủy), ánh kim. Không nên dùng màu nâu, vàng là các màu tượng trưng cho hành thổ (vì Thổ khắc Thủy. Như màu xanh thiên thanh (xanh da trời) là màu tốt nhất cho gia chủ tuổi Nhâm tuất, vì thế bạn nên sơn tường phòng khách, dùng rèm cửa, đồ dùng nội thất hay nếu được thì trần nhà có tông màu này. Đây là tông màu rất dễ sử dụng bởi sự long lanh, nguy nga và nhẹ nhàng.

– Việc Kết hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim (Kim) mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và phong thủy vì vừa tương sinh, vừa tương hợp. Màu xanh mang đến sự sáng khoải, thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng tiền tài. Sử dụng màu đen khó hơn màu xanh nhiều bởi nếu dùng quá nhiều sẽ gây cảm giác nặng nề. Hãy đưa màu này vào vật dụng và hoa văn trong nội thất. Tránh dùng màu đen ở hướng Nam (hướng Hỏa), không dùng nhiều ở phòng khách. Bạn có thể dùng màu đen thông qua đồ nội thất, khung ảnh, khung kính trong nhà, sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của gia chủ tuổi Nhâm tuất.

– Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Màu xanh da trời nhẹ là sự lựa chọn tuyệt vời cho công việc học hành, đặc biệt thích hợp làm màu cho trần nhà phòng khách của gia chủ tuổi Nhâm tuất. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong phòng có trần sơn màu xanh da trời nhạt trẻ học tốt hơn là những trần nhà có màu trắng thông thường. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

– Vì tuổi Nhâm tuất thuộc mệnh Thủy, nên các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng. Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy. Do đó không gian phòng khách của gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên ưu tiên sử dụng các đồ nội thất làm bằng kim loại. Bàn trà gỗ chân sắt kết hợp với ghế sofa gỗ đẹp sẽ là sự phối hợp tuyệt vời để mang đến một không gian nội thất phòng khách sang trọng, nổi bật và trang nhã. Phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất cần tránh việc lựa chọn những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy, sẽ không tốt cho chủ nhân ngôi nhà.

Trên đây là những hướng dẫn về cách chọn hướng, vị trí cũng như màu sắc, chất liệu cho phòng khách tuổi Nhâm Tuất hợp phong thủy. Sẽ giúp bạn có thêm được những thông tin cần thiết nhất để hoàn thiện ngôi nhà của mình.


Call Now

error: Content is protected !!