Phòng khách hút vượng khí cho tuổi Bính Thìn

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:08/03/2020

Phòng khách hút vượng khí cho tuổi Bính Thìn

Có thể nói phòng khách là bộ mặt của gia chủ. Không chỉ là nơi quây quần của các thành viên trong gia đình mà đây còn là nơi tiếp khách, gặp gỡ bạn bè…Do đó đây cũng là nơi thu hút vận khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí để phòng khách phù hợp. Và yếu tố đầu tiên mà các gia chủ cần phải quan tâm đó chính là phong thủy phòng khách phù hợp với tuổi.

Phòng khách hút vượng khí tuổi Bính Thìn

Tử vi gia chủ tuổi Bính Thìn (1976 – con Rồng)

Ngũ hành: Sa Trung Thổ (Đất lẫn cát)

Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

– Thiên can: Bính

+ Tương hợp: Tân

+ Tương hình: Nhâm, Canh

– Địa chi: Thìn

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Hướng phòng khách theo
Phòng khách hút vượng khí cho Bính Thìnphong thủy tuổi Bính Thìn

 

– Nên chọn các hướng tốt sau: Tây Bắc (Diên niên), Đông Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Phục vị) và hướng Tây (Thiên y). Khi được đặt ở hướng tốt này sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều may mắn.

– Hướng xấu gia chủ cần tránh: Đông (Họa hại), Nam (Lục sát), Đông Nam (Ngũ quỷ), Bắc (Tuyệt mệnh). Đối với gia chủ tuổi Bính Thìn thì đây là những hướng không tốt, mang lại nhiều điều không tốt cho cả gia đình.

Những nguyên tắc luôn phải ghi nhớ khi bố trí phòng khách

  • Theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.
  • Trần nhà đóng một vai trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng.
  • Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Với ý nghĩa tăng tiền tài, may mắn đến cho gia chủ.
  • Nên thiết kế sàn phòng khách được thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn không bằng phẳng sẽ dễ gây sóng gió, bấp bênh trong cuộc sống gia đình. Vật liệu làm sàn không được quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro..

Phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn nên tham khảo

Phòng khách thu hút vượng khí cho tuổi Bính Thìn

  • Về màu sắc

Đối với việc chọn màu trong phòng khách, theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, thì gia chủ nên chọn các gam sáng màu tương ứng với mệnh Thổ, đặc biệt nên chọn màu vàng và đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách của gia đình bạn, giúp cuộc sống và sự nghiệp gia chủ tuổi Bính thìn sẽ thuận lợi và có sự phát triển. Gam màu được sử dụng khá phổ biến trong kiến trúc hiện nay. Ngoài ra chủ nhà cũng cần lưu ý không nên thiết kế phòng khách màu xanh lá cây thuộc Mộc (vì Mộc khắc chế Thổ) hoặc màu trắng thuộc Kim (vì Thổ sinh Kim không có lợi cho Thổ) như thế sẽ tránh được những vận khí xấu ảnh hưởng đến hạnh phúc và sự giàu sang của gia đình.

  • Về nội thất trang trí

Khi chọn nội thất theo phong thủy trang trí cho phòng khách tuổi Bính Thìn, gia chủ không nên sử dụng đồ gỗ và đồ kim loại nó không tốt cho bản mệnh của gia chủ. Thay vào đó khuyến khích trang trí nội thất bằng đồ pha lê hoặc thủy tinh như: Cầu Thạch Anh đỏ, tượng bắp cải, thuyền buồm mạ vàng,…Vừa tạo cảm giác sang trọng, vừa phù hợp phong thủy, điều đó sẽ giúp tăng vượng khí tài lộc cho gia đình.

  • Về cây hợp mệnh

Những người tuổi Bính Thìn mệnh Thổ, vì vậy cũng nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà để tăng thêm tính chất mệnh Thổ của gia chủ. Gia chủ nên chọn các loại cây như: hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại để hợp với mệnh của mình.

Trên đây là những chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn, hy vọng cóa thể giúp ích cho các bạn hình dung rõ hơn về những điều cần biết khi xây nhà và bài trí nội thất cho gia chủ tuổi Bính Thìn (1976).


Call Now

error: Content is protected !!