Những thông tin cần biết về khu đô thị mới Thủ Thiêm – Quận 2

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:29/12/2019

Những thông tin cần biết về khu đô thị mới Thủ Thiêm – Quận 2

Quận 2 là một quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, là quận mới đô thị hóa, nơi có Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong  với diện tích là 657 ha, tương lai sẽ là khu hành chính mới của Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 2 là quận ít dân nhất thành phố, nhưng trong tương lai, dân số của quận có thể vượt mức 400 ngàn khi khu đô thị Thủ Thiêm làm xong.

Lợi thế về vị trí địa lý

Những thông tin cần biết về khu đô thị mới Thủ Thiêm - Quận 2

Vị trí đắc địa đã tạo cho dự án một ưu thế đặc biệt về kết nối. Đối diện Quận 1 qua sông Sài Gòn  và khu trung tâm hiện hữu của TP.HCM, từ dự án người dân có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng qua hầm Thủ Thiêm. Trong tương lai, cầu Thủ Thiêm 3 từ phía quận 4 và cầu đi bộ từ đường Nguyễn Huệ sẽ kết nối tới gần dự án này.

Đô thị mới Thủ Thiêm là khu trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của Trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế; là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí; đảm nhiệm một số chức năng mà Trung tâm thành phố hiện hữu còn thiếu và hạn chế phát triển. Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm là một công trình chiến lược, mở ra cơ hội tăng tốc phát triển mọi mặt và nâng cấp thành phố Hồ Chí Minh ngang tầm các đô thị hiện đại của khu vực và quốc tế.

Được quy hoạch để trở thành trung tâm tài chính mới, biểu tượng của cả khu vực Đông Nam Á, trong tương lai gần, khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ trở thành nơi đáng sống bậc nhất Việt Nam nhờ các yếu tố: 50% diện tích Thủ Thiêm là nước và cây xanh nên không khí nơi đây rất trong lành, mát mẻ. Hệ thống tiện ích cao cấp, vượt trội với nhiều công trình công cộng trọng điểm quốc gia, chỉ cách trung tâm Quận 1 hiện hữu 03 phút di chuyển. Đây cũng sẽ là nơi quy tụ rất nhiều văn phòng đại diện của các công ty, tập đoàn đa quốc gia trên khắp thế giới.

Thị trường giá sôi động

Những thông tin Thủ Thiêm - Quận 2

Hạ tầng làm thay đổi giá thị trường BĐS. Từ khi các đường vòng cung quanh bán đảo Thủ Thiêm đại lộ Mai Chí Thọ được xây dựng thì giá bất động sản khu vực này đã tăng nhanh chóng. Thời điểm hiện tai, giá bất động sản Thủ Thiêm nói riêng và quận 2 nói chung đã tăng rất nhanh trong 10 năm qua. Năm 2007, đất nền tại phường Bình An có giá khoảng 15-20 triệu đồng/m2, trong khi hiện nay đã lên mức 200 triệu đồng/m2. Khu vực phường An Khánh, An Lợi Đông… còn không thể định giá đất khi hồi đó chưa có đường, toàn bộ vẫn chủ yếu là đầm lầy và lau sậy, giá đất nền vào khoảng 350-400 triệu đồng/m2. Các chủ đầu tư bất động sản ồ ạt tranh giành vị trí và ra mắt dự án ở khu vực này.  vậy. Sự phát triển của Thủ Thiêm còn kéo theo sự thay đổi bộ mặt của cả quận 2.

Tất cả dự án Thủ Thiêm đều đang có giá giao dịch thuộc top đầu của thị trường bất động sản quận 2 và hứa hẹn sẽ làm thay đổi thị trường bất động sản Quận 2.

Nơi lý tưởng để an cư

Những thông tin cần biết về khu đô thị mới Thủ Thiêm

Giữa thành phố đông đúc, chọn mua nhà Thủ thiêm Quận 2 là lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống đảm bảo an ninh, thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Mật độ dân cư ở đây không quá đông nên sẽ giảm khói bụi, kẹt xe, ô nhiễm tiếng ồn hơn so với các quận khác. Bên cạnh đó, Quận 2 còn được xem là thiên đường mới cho các hoạt động giải trí như ăn uống, nghệ thuật, mua sắm, vừa sở hữu hệ thống trường học, bệnh viện quốc tế,… chất lượng. Do đó, mua nhà khu đô thị mới Thủ Thiêm bạn sẽ không cần lo lắng về tiện ích xung quanh so với các quận khác.

Vì thế trong khoảng từ 3 – 5 năm tới, khu vực này sẽ quy tụ rất nhiều cư dân đẳng cấp, nhất là những nhà quản lý, quản lý cấp cao người nước ngoài làm việc tại các văn phòng đại diện ở trung tâm Thủ Thiêm. Bên cạnh đó, sự phát triển của khu đô thị Thủ Thiêm sẽ tác động, kéo theo sự phát triển của các khu dân cư, khu đô thị xung quanh.

 


Call Now

error: Content is protected !!