Những lợi thế mà thị trường bất động sản Quận 2 đang nắm giữ

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:26/12/2019

Những lợi thế mà thị trường bất động sản Quận 2 đang nắm giữ

Về mặt lịch sử Quận 2 thuộc 5 quận mới được thành lập trong thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1997. Nhưng kể từ sau khi được thành lập đến nay, quận 2 đã luôn chú trọng vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư và chăm chút. Bên cạnh đó, quận  còn nằm ở vị trí đắc địa và có đủ điều kiện thuận lợi để hình thành một đô thị mới, gần mọi tiện ích như: trường học, siêu thị, nhà văn hóa, những bệnh viện lớn, các con sông mát mẻ cùng cảnh quan đẹp.

Thị trường bất động sản Quận 2 có những ưu thế gì?

Chính bởi những tiện ích đó đã khiến quận 2 trở thành một khu vực đầy tiềm năng để phát triển ở thị trường bất động sản, đồng thời cũng là nơi được nhiều người đang có ý định tìm kiếm, mua nhà hay kinh doanh chú ý.

Những lợi thế mà thị trường bất động sản Quận 2 đang nắm giữ

Từ ngay sau khi thành lập, quận 2 đã rất chú trọng đầu tư phát triển mạnh  hạ tầng cơ sở. Các tuyến đường lớn như:  xa lộ Hà Nội, Trần Não, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, cầu Giồng Ông Tố, đường liên phường Bình Trưng Đông – Bình Trưng Tây – Cát Lái… được nâng cấp mở rộng quy mô, xây dựng thêm mới. Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật của y tế, giáo dục, văn hóa, thể dục thể thao được chú trọng hàng đầu. Hiện nay là đầu mối giao thông về đường bộ, đường sắt nội đô, đường thủy nối liền Thành phố với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu; nơi có tiềm năng về quỹ đất xây dựng; Tuy nhiên mật độ dân số nơi đây còn rất thưa thớt, được bao quanh bởi các sông rạch lớn, môi trường còn hoang sơ…

Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt quy hoạch chung quận 2 đến năm 2020, theo quy hoạch thì chức năng và động lực phát triển chủ yếu là “Trung tâm Dịch vụ – Thương mại – Công nghiệp – Văn hóa – Thể dục thể thao” với quy mô dân số ổn định khoảng 600.000 dân, quy hoạch chung còn xác định các chỉ tiêu kỹ thuật đô thị, các khu chức năng chủ yếu, đó là cơ sở căn bản cho định hướng quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội Quận 2.

Những lợi thế mà thị trường bất động sản Quận 2

Quận cũng đã quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo. Ngay từ đầu quận đã tập trung nâng cấp, sữa chữa trường lớp, xây dựng những ngôi trường mới khang trang đạt tiêu chuẩn quốc gia, trang bị các thiết bị mới hiện đại cho việc dạy và học. Đây là một trong những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi bạn đang có quyết định chọn mua nhà

Ngoài vị trí đắc địa, mua nhà quận 2 còn được xem là một lựa chọn tốt do tập trung nhiều tiện ích nên mang lại nhiều giá trị cho những người dân sinh sống và kinh doanh ở đây như: siêu thị Metro, siêu thị điện máy chợ lớn, siêu thị Bình Trưng, … Ngoài ra bạn có thể đến với Khu Thảo Điền, với các nhà hàng sang trọng ven sông. quận 2 cũng nổi tiếng với các bệnh viện uy tín như, bệnh viện Quận 2, bệnh viện bưu điện, bệnh viện quốc tế Mỹ, phòng khám quốc tế Hoàn Mỹ…

Những lợi thế mà bất động sản Quận 2 đang nắm giữ

Quận 2 là một trong số những quận có thể nói là tạo tiềm năng về mọi mặt, sẽ là trung tâm đô thị sầm uất nhất của thành Phố Sài Gòn sau này. Nơi đây với chuỗi dự án nhà cao tầng, trung tâm thương mại một lúc một mọc lên sầm uất. Nơi đây sau này có thể được nhắc đến sẽ không hề kém cạnh các phố lớn của các nước Châu Âu.

Đối với chuỗi mạng lưới cây xanh được chủ đầu tư là Keppel Land xây trong số khuông mĩ nội khu vực và giữa trung tâm của dự án bất động sản tới được cắt ngang chia đổi thành 2 phân khu vực do dòng sông Rạch Mương chi tươi mát,đem lại cho dân cư an cư chỗ đây càng bầu đừng khí như hòa vào thiên vậy,không bị cảnh ngột ngạt chốn đô thị xâm chiếm.Điều này cho mấy kế tiếp dự án lại được hưởng.

Những lợi thế mà thị trường bất động sản Quận 2 đang có

Những lợi thế về quy hoạch đô thị, cộng đồng và cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất đã đưa quận 2 trở thành trung tâm phát triển quan trọng của Tp. HCM và là lựa chọn được cả nhà đầu tư lẫn những cư dân mua ở ưa chuộng. Từ năm 2014 đến 2017, Quận 2 dự kiến sẽ đưa vào thị trường khoảng 9.200 căn hộ, đạt mức cao nhất trong thành phố. Với những ưu thế vượt trội mà mình có, Quận 2 hiện là một trong những khu vực có nhiều tiềm năng đầu tư về bất động sản trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh.


Call Now

error: Content is protected !!