Năm 2020 Nên xây nhà vào tháng nào ?

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:10/01/2020

Năm 2020 Nên xây nhà vào tháng nào ?

Việc xây dựng nhà cửa từ xưa đến nay luôn luôn được xem là một trong ba việc lớn của đời người, (hai việc còn lại là lập gia đình và chọn nghề nghiệp). Xây nhà chính là sự khởi đầu của một cuộc sống mới, tâm niệm lâu đời của người Việt là nếu khi xây nhà mà mọi việc đều thuận lợi thì mọi người trong căn nhà đó sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc, sung túc, yên ấm và nhiều tài lộc.

Việc xây nhà có ý nghĩa như thế nào trong quan niệm của Người Việt

Chính vì thế, trước khi xây nhà, bên cạnh những việc chủ nhà cần quan tâm như ngân sách để xây nhà, địa thế mảnh đất, phong thủy nhà cửa để gia đạo được tốt đẹp, công việc làm ăn được phát đạt thì việc đầu tiên trước hết là xem tuổi hợp làm nhà hay không, nếu hợp thì tháng nào, ngày nào, giờ nào khởi công động thổ xây nhà là tốt nhất.

Tháng nào xây nhà tốt nhất năm 2020

Thực tế thì hiện nay có rất nhiều người tin rằng bản thân mình không phải là người duy tâm, vô sư vô sách quỷ thần bất trách, tuy nhiên thì tốt nhất là một khi bắt đầu chuẩn bị cho việc xây nhà thì cũng nên chọn tháng nào tốt trong năm để xây nhà với mong muốn mọi người trong gia đình mình được an tâm với hy vọng xây nhà xong gia đình mình sẽ vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn và tài lộc hơn.

Tại sao phải chọn tháng xây nhà

 Để xây nhà thì cần tìm xem năm nào đẹp hợp tuổi gia chủ, xem tháng đẹp, ngày đẹp, giờ đẹp và hướng nào đẹp để động thổ xây dựng. Mục đích của những việc này là để tìm ra được thời điểm tốt nhất, hợp nhất với việc xây nhà để mọi việc được suôn sẻ.

Căn cứ vào bảng Can-Chi-Mệnh thì Năm 2020 là năm Canh Tý, tức là năm con Chuột, mệnh Thổ (Bích Thượng thổ) nghĩa là Đất tò vò, Đất trên vách hay Đất trên tường thành. Năm 2020 Âm lịch được tính từ ngày 25/1/2020 đến ngày 11/2/2021 theo Dương lịch. Nếu như gia chủ đã xem được năm 2020 là năm hợp để xây nhà thì việc quan trọng tiếp theo xem tháng nào tốt để xây nhà với mong muốn mang lại vận khí tốt cho căn nhà và công việc xây dựng thuận lợi.

Tháng nào xây nhà tốt nhất năm 2020

Tháng nào xây nhà tốt nhất năm nay

– Tháng giêng: là tháng tiết Lập Xuân, thời điểm này cây cối đâm chồi nảy lộc sau mùa đông lạnh lẽo. Tháng giêng là tháng khởi đầu của năm, tiết khí đầu tiên của mùa xuân là Tiết Lập xuân nên xây nhà tháng giêng Canh Tý cực tốt, khởi đầu của đại phú đại quý, công việc thi công được thuận lợi, vận khí tốt để xây nhà mà không gặp lo phiền. Cần chú ý nên linh hoạt trong quá trình xây nhà và tránh ngày Bính Tuất của Tháng Giêng vì đây là Ngày Thọ Tử (Sát Chủ); tránh ngày mùng 5 tháng 1 (ngày Nguyệt Kỵ).

– Tháng hai: là tháng tiết Kinh Trập và ý nghĩa của tiết khí này là Sâu nở. Thời điểm trước đó, mọi vật ngủ đông. Tới thời điểm “trập” tức là mọi vật tỉnh giấc ngủ đông, thời tiết dần chuyển ấm tạo điều kiện cho sâu bệnh phát sinh tràn lan nên gọi là tiết sâu nở.  Nói chung tháng hai cũng khá tốt. Làm nhà tháng hai cần tránh ngày Nhâm Thìn của Tháng hai vì đây là Ngày Thọ Tử (Sát Chủ); tránh ngày mùng 14 tháng 2 (ngày Nguyệt Kỵ).

– Tháng ba: trùng với tiết Thanh minh (lễ tảo mộ, hội đạp thanh), xây nhà tháng này trong năm 2020 khó có được quá trình xây dựng suôn sẻ và thuận lợi như các tháng khác. Tháng ba có Tang Môn hung tinh chiếu mệnh nên dễ gặp nhiều khó khăn trắc trở. Đặc việt cần tránh ngày Tân Hợi của Tháng ba vì đây là Ngày Thọ Tử (Sát Chủ); tránh ngày mùng 23 tháng 3 (ngày Nguyệt Kỵ)

– Tháng tư: tiết lập hạ bắt đầu mùa hè, tháng này tài lộc mỏng, xây nhà tháng này thì cuộc sống gia chủ khá vất vả, gặp nhiều việc khó khăn trong xây dựng, thậm chí còn bị kẻ tiểu nhân ám hại. Trong mọi việc cần phải mềm mỏng thì mới có thể thuận lợi được. Cần tránh ngày Đinh Tỵ của Tháng 4 vì đây là Ngày Thọ Tử (Sát Chủ); tránh ngày mùng 5 tháng 4 (ngày Nguyệt Kỵ).

– Tháng năm: tiết Mang chủng, là tiết khí thứ 9 (trong 24 tiết khí), đây là dấu hiệu của mùa tiểu mạch lớn, thời gian thu hoạch của vụ nông và là thời điểm gieo trồng cho vụ mùa thu sau. Xây nhà tháng năm tuy vất vả cất công làm việc sớm khuya nhưng lại được thời cơ phát tài, tốt. Cần tránh ngày Mậu Tý của Tháng 5 vì đây là Ngày Thọ Tử (Sát Chủ); tránh ngày mùng 14 tháng 5 (ngày Nguyệt Kỵ)

– Tháng sáu:  là tháng của tiết Tiểu Thử, trời nắng nóng, nên việc xây nhà gặp nhiều khó khăn về thời tiết nhưng nếu kiên trì vượt qua thì sẽ được thành công, có quý nhân giúp đỡ. Cần tránh ngày Bính Ngọ của Tháng 6 vì đây là Ngày Thọ Tử (Sát Chủ); tránh ngày mùng 23 tháng 6 (ngày Nguyệt Kỵ).

– Tháng bảy: Tiết Lập Thu, thời điểm ngũ cốc dồi dào nhưng lại là tháng cô hồn nên xây nhà dễ bị tiểu nhân hãm hại. Cần tránh ngày Ất Sửu của Tháng 7 vì đây là Ngày Thọ Tử (Sát Chủ); tránh ngày mùng 5 tháng 7 (ngày Nguyệt Kỵ)

Tháng nào xây nhà tốt năm 2020

– Tháng tám: tiết Bạch Lộ có Kim vượng, Thủy kém, Thổ yếu, Hỏa Mộc cực yếu. Nếu như bản mệnh gia chủ có dụng thần là Kim, Thủy, Thổ thì có vận. Nếu mệnh Hỏa, Mộc thì sẽ gặp nhiều rắc rối, không thuận lợi. Cần tránh ngày Quý Mùi của Tháng 8 vì đây là Ngày Thọ Tử (Sát Chủ); tránh ngày mùng 14 tháng 8 (ngày Nguyệt Kỵ)

– Tháng chín: tiết Hàn Lộ, nhiệt độ xuống thấp tiết khí chuyển từ mát sang lạnh. Xây nhà vào thời điểm này trong năm thì mọi việc khá bình ổn, cần chú ý suy nghĩ trước sau để được thành công, Xây nhà xong thì có được sự bình an, đủ đầy phúc đức. Cần tránh ngày Giáp Dần của Tháng 9 vì đây là Ngày Thọ Tử (Sát Chủ); tránh ngày mùng 23 tháng 9 (ngày Nguyệt Kỵ).

– Tháng mười: tiết Lập Đông, thời điểm này các loại ngũ cốc đã được người dân thu hết về kho, ngoài đồng ruộng chỉ còn có cỏ khô. Xây nhà tháng này thì mệnh không được tốt, phải vất vả. Cần tránh ngày Mậu Thân của Tháng 10 vì đây là Ngày Thọ Tử (Sát Chủ); tránh ngày mùng 5 tháng 10 (ngày Nguyệt Kỵ).

– Tháng mười một: tiết Đại Tuyết, việc xây nhà khi gặp may, khi lại gặp rủi, lúc vất vả, lúc lại được thuận lợi. Tháng này không tốt cũng không xấu. Cần tránh ngày Tân Mão của Tháng 11 vì đây là Ngày Thọ Tử (Sát Chủ); tránh ngày mùng 14 tháng 11 (ngày Nguyệt Kỵ).

– Tháng mười hai: tiết Tiểu Hàn, đây là thời điểm gần với Tết Nguyên Đán. Xây nhà thời điểm này sẽ có cuộc sống sung túc, cơm no áo ấm không cần lo điều gì. Tuy nhiên người ta hay kiêng làm nhà kéo dài 2 năm nên cần lưu ý về thời gian xây dựng và cần tránh ngày Tân Dậu của Tháng 12 vì đây là Ngày Thọ Tử (Sát Chủ); tránh ngày mùng 23 tháng 12 (ngày Nguyệt Kỵ).

 


Call Now

error: Content is protected !!