Hướng xây nhà phù hợp nhất với người mạng Mộc

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:15/03/2020

Hướng xây nhà phù hợp nhất với người mạng Mộc

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Mộc là mệnh chỉ về mùa xuân. Tức là tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. “Mộc” được hiểu là phát triển từ những cơn mưa hay từ nguồn nước mà trời đất đã mang đến; với mục đích giúp cho hành tinh này được sinh sôi, nảy nở và phát triển. Chính bản thân mạng Mộc đã có những ưu điểm như vậy, nên nếu biết chọn hướng nhà tốt, phù hợp thì sẽ mang đến những điều may mắn cho chính bản thân gia chủ, gia đình của gia chủ và ngôi nhà ở sẽ được nhiều tài lộc. Nói chung quy lại, nếu hướng nhà tốt thì gia chủ sẽ thịnh vượng.

Hướng xây nhà phù hợp nhất với người mạng Mộc

Hướng xây nhà phù hợp nhất với người mạng Mộc

Trước khi xây nhà, mua nhà hay sửa nhà, việc quan trọng đầu tiên là phải chọn hướng. Điều này không chỉ giúp cho gia chủ được nhận nhiều tài lộc mà còn giúp thu hút được khí tốt vào nhà.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia và kinh nghiệm của những người tìm hiểu phong thủy lâu năm, hướng hướng chính Bắc và hướng chính Đông là hợp nhất đối với người mạng Mộc. Bên cạnh đó, những phòng bên trong ngôi nhà như phòng ngủ, phòng khách hay phòng thờ cũng cần có hướng tốt, như hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị,

Hướng xây nhà phù hợp nhất người mạng Mộc

Thiên y: là Gặp thiên thời sẽ được che chở

Phục vị: được hiểu là được sự giúp đỡ

Diên niên thì mọi sự đều ổn định

Sinh khí có nghĩa là phúc lộc vẹn toàn

Ngũ quỷ: là gặp tai họa

Lục sát nghĩa nôm na là nhà có sát khí

Họa hại khác nào nhà có hung khí

Tuyệt mệnh chính là chết chóc

Chính vậy, những người mạng Mộc có thể tham khảo dưới đây trước khi xây, sửa hay mua nhà.

Những hướng mệnh Mộc nên mua, sửa, xây nhà

Hướng chính Bắc

Hướng Bắc được xem là hướng của ngũ hành Thủy, mà Thủy lại có chức năng dưỡng cho Mộc, chình vì vậy, người mệnh Mộc chọn nhà ở hướng này sẽ tốt đẹp, phát triển tương lại về sau, mà chuyện gì cũng thuận lợi.,

Ở hướng này, gia chủ và người thân trong gia đình sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ trong công việc, nhất là về khoản công danh, sự nghiệp; sẽ nhất định vượng phát do được nâng đỡ. Về tài vận cũng vì vâỵ mà sung mãn và dồi dào; tiền bạc hết lại có, không phải lo lắng quá nhiều. Về hôn nhân, tình duyên rất vượng sắc, nhiều người để ý lựa chọn, khả năng chọn được ý chung nhân tốt, hạnh phúc.

Hướng chính Đông

Như đã nói ở trên, nếu bạn thuộc mạng Mộc mà chọn được một căn nhà hướng chính Bắc thì quá tốt, mọi thứ đều êm xuôi. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện để thụ hưởng một căn nhà hướng Chính Bắc thì cũng có thể chọn hướng Chính Đông, hướng này cũng giúp gia chủ bội phần hanh thông, cuộc sống viên mãn.

Hướng xây nhà phù hợp nhất cho người mạng Mộc

Hướng Đông vốn là hướng mặt trời mọc, nó mang nguồn sáng đến cho nhân loại, nuôi dưỡng vạn vật, trong đó có cây xanh, cây xanh là mạng Mộc. Vì vậy, một căn nhà ở hướng Chính Đông sẽ giúp cho gia chủ có dương khí tràn trề, có thể thuận buồm xuôi gió làm được mọi việc; đặc biệt, công danh sự nghiệp cũng nhờ đó mang đi lên, chuyện tình cảm được thăng hoa và tài lộc đến bất ngờ. Vì vậy, hướng Đông hay Chính Đông đều tốt cho người mạng Mộc.

Với nhiều người mạng Mộc, vì hoàn cảnh quá khó khăn mà chưa chuẩn bị cho mình một chỗ ở tốt, chỉ ở tầng hầm, vẫn có thể chấp nhận được. Bởi lẽ, cho dù tầng hầm tối tăm, không khí ngột ngạt nhưng theo đó, Mộc là cây, cây cối sinh trưởng và phát triển từ đất, hút chất dinh dưỡng mà lớn lên. Vì thế mệnh Mộc ở với Thổ cũng khá là ổn, nhưng nên nhanh chóng chuyển chỗ ở, không nên ở lâu với một ngôi nhà thiếu ánh sáng và dương khí như vậy.

Những hướng mệnh Mộc không nên mua, sửa, xây nhà

Hướng chính Tây

Hướng chính Tây là một trong hai hướng mà mệnh Mộc không nên mua hay xây nhà, bởi nó rất không tốt. Bởi phong thủy nhà ở hướng Chính Tây ngũ hành thuộc Kim. Ở những căn nhà có yếu tố Kim vượng như vậy, phần lớn là tốt với các mệnh ngũ hành khác, nhưng đối với mệnh Mộc thì ngàn lần không nên, bởi lý do sau:

Bản chất mạng Mộc và mạng Kim xung khắc với nhau, kết hợp sẽ gây ra khí xung sát, chắc chắn sẽ gây lên vận trình đi lên của mạng Mộc. Tiếp theo là sức khỏe, nó không được tốt, dễ ốm đau bệnh tật; thậm chí tiền tài, sự nghiệp, tình cảm cũng không khởi sắc. Người ta thường bảo, an cư rồi mới lập nghiệp, nhưng nếu chọn một ngôi nhà mà không phù hợp thật không đáng chút nào.

Mộc Kim xung khắc, sẽ gây ra khí xung sát, làm tổn hại đến vận trình của người mệnh Mộc. Chưa nói đến sự nghiệp, tiền tài, tình duyên thì chắc chắn, sức khỏe của gia chủ khi sống ở căn nhà hướng này cũng khó có thể tốt như bình thường được.

Hướng chính Nam

Theo phong thủy thì căn nhà hướng Nam là tử địa với người mệnh Mộc, cho dù ngày xưa các cụ rất thích. Bởi vốn dĩ, hướng Chính Nam mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông, ai cũng thích và rất phù hợp để làm nơi sinh sống lâu dài. Tuy nhiên, đó chỉ là lời ước lệ, bởi với mạng Mộc nó không phù hợp.

Những người mệnh Mộc chọn nhà hướng Chính Nam khi đi vào đời, bước vào xã hội sẽ gặp phải nhiều trắc trở, tai ương, không thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Nếu cứ dăm bữa, nửa tháng mà lại gặp tai ương, thì sự nghiệp rất dễ tan hoang, gia chủ khó thành công; không gặp được quý nhân.

Chính những nguyên nhân trên nên trước khi đi xem mua nhà, sửa hay xây nhà, nhất định người mạng Mộc phải xem và chọn cho mình một hướng phù hợp để có cuộc sống thật như ý.


Call Now

error: Content is protected !!