Hướng phòng ngủ tốt nhất cho tuổi Quý Sửu

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:10/03/2020

Hướng phòng ngủ tốt nhất cho tuổi Quý Sửu

Phòng ngủ là nơi bạn và gia đình có thể thoải mái nghỉ ngơi, nạp năng lượng cho mình sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Có một giấc ngủ sâu thì bạn mới có thể làm việc thật tốt và có tinh thần vui vẻ nhất. Chính vì vậy gia chủ tuổi Quý Sửu đừng để hướng phòng ngủ của bạn làm ảnh hưởng đến điều đó nhé.

Vài nét về tuổi Quý Sửu

Năm sinh : 1973

Mệnh: Hỏa thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu)

Hướng phòng ngủ tốt nhất cho tuổi Quý Sửu

Vị trí và màu sắc phòng ngủ theo phong thủy tuổi Quý Sửu

– Phòng ngủ để gia chủ nghỉ ngơi thì yếu tố được coi trọng nhất là sự yên tĩnh. Đó chính là lý do mà phòng ngủ nên được đặt lùi về phía sau nhà, cách sân và đường lớn càng xa càng tốt, tránh để những yếu tố như bụi đường, tiếng xe cộ, tiếng trò chuyện hay các sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng đến giấc ngủ hay việc thư giãn. Do đó vị trí phòng ngủ và giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên đặt ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Gia chủ mang mệnh mộc, mà thủy sinh mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc là tốt nhất.

Hướng phòng ngủ tốt nhất tuổi Quý Sửu

– Gia chủ tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành, nên chọn các màu như xanh lá hay màu nâu gỗ để trang trí cho căn phòng ngủ của mình. Ngoài ra, các màu xanh nước biển, màu đen thuộc hành thủy cũng rất phù hợp. Tuy nhiên, cần phải biết kết hợp một cách tinh tế, nếu không sẽ dễ làm mất thẩm mỹ của không gian. Bạn có thể chọn màu nội thất hay lát sàn màu nâu gỗ, sơn tường màu xanh, ghi nhạt, điểm thêm một vài chi tiết trang trí hay thảm, rèm hoặc ga giường màu xanh cũng rất đẹp.

– Nên hạn chế các gam màu nâu đất, trắng, vàng, màu ánh kim đều không hợp với gia chủ tuổi này. Các màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa không nên lạm dụng bởi nếu quá nhiều sẽ hút hết sinh khí của gia chủ mệnh Mộc. Và bạn cần lựa chọ cho mình một màu sắc thích hợp nhất cho từng thành viên trong gia đình mình ứng với mỗi phòng ngủ của từng thành viên trong gia đình. Cần chọn cho mình một màu sắc và hướng gió hợp với gia chủ và tạo cho bạn một cả giác thoải mái nhất khi ngủ và thư giãn.

Bố trí phòng ngủ hợp lý cho người tuổi Quý Sửu

Hướng phòng ngủ tốt cho tuổi Quý Sửu

– Khi phòng ngủ được bố trị một cách hợp lý và hợp với phong thủy giúp không khí trong phòng luôn tràn đầy năng lượng giúp công việc tốt hơn. Phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh và sạch sẽ tránh gần các khu vực như bếp núc và nhà vệ sinh vì hai phòng này là nơi chứa nhiều mùi ô uế tạp chất.

– Giường  ngủ thì cần hội tụ hai yếu tố đó là “tọa cát, hướng cát”. Tọa cát tức là vị trí cần đặt ở vị trí tốt còn hướng cát là hướng mà giường quay ra tính từ đầu giường trông ra nhưng quan trọng là phải hợp với tuổi gia chủ.

– Ngoài giường ngủ ra thì trong phòng ngủ còn có các nội thất khác cần phải lưu tâm như: Tủ đựng quần áo, bàn trang điểm, gương, đồng hồ, cửa sổ….Trong phòng ngủ thì không nên đặt gương lớn mà nhất là khi nằm trên giường không nên nhìn thấy gương điều này ảnh hưởng đến tâm lý người ở trong phòng lâu ngày sinh bệnh, tâm lý bất an.

– Hướng giường ngủ nên tránh thẳng cửa ra vào phòng và tránh hướng thẳng ra phía có nguồn sáng sẽ ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ. Tránh cửa ra vào nhìn thảnh vào giường là do cửa là nơi đón mở các luống khí từ bên ngoài vào mà trong nhà thì chỉ có cửa chính có nhiều dương khí còn khí khi tới từng phòng trong nhà thì âm khí, tạp khí là nhiều nên tránh đi.

– Xét một cách tổng thể thì phòng ngủ thiên hướng về yếu tố âm nên không để phòng ngủ có quá nhiều nguồn sáng chiếu vào bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo là đèn điện. Đèn điện thì ta có thể lựa chọn các loại đèn phù hợp còn ánh sáng nhân tạo thì không nên để cửa sổ quá lớn và nên hạn chế bằng rèm, chớp.


Call Now

error: Content is protected !!