Hướng phòng ngủ theo phong thủy tốt cho tuổi Giáp Dần

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:15/02/2020

Hướng phòng ngủ theo phong thủy tốt cho tuổi Giáp Dần

Với tất cả chúng ta giấc ngủ luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống nói chúng và người tuổi Dần nói riêng. Việc bố trí phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Dần là việc vô cùng quan trọng. Bởi phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng tới giấc ngủ, tài lộc, vận mệnh của gia chủ mà nó còn ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Do đó, việc thiết kế và bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 luôn là một điều vô cùng quan trọng.

Hướng phòng ngủ theo phong thủy tốt cho tuổi Giáp Dần

Sơ lược tử vi Giáp Dần

  • Năm sinh dương lịch: 1974
  • Năm sinh âm lịch: Giáp Dần
  • Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành: Đại khê thủy (Nước dưới khe lớn)

Đai đa số những người tuổi Giáp Dần đều có tính cách độc lập, mạnh mẽ và dũng cảm. Họ “tự tin” thể hiện qua sự thẳng thắn, bộc trực, nên thường dễ lấy được lòng tin của người khác. Tuổi trung niên, cuộc sống người tuổi Giáp Dần thường khá gập ghềnh, nhưng họ sẽ sớm vượt qua gian nan, thử thách để gặt hái thành công ngay sau đó.

Hướng phòng giường ngủ hợp tuổi Giáp Dần 1974 theo Phong thuỷ

Hướng phòng ngủ theo phong thủy tốt tuổi Giáp Dần

Khi chúng ta đứng, phía trước ta sẽ là hướng và phía sau sẽ là tọa thì hướng giường ngủ luôn phải “Toạ cát, hướng cát” mà nếu khó có thể tìm được vị trí đặt giường tốt thì phải quay hướng giường về hướng tốt để tránh tai họa ập đến. Một điều quan trọng nữa đó là “tọa cát, hướng cát” lại phụ thuộc vào bản mệnh của từng người trong phòng ngủ đó. Hướng có thể tốt với người này nhưng không hẳn là tốt với người khác nên cần phải ghi nhớ. Với chủ nhân tuổi Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh theo phong thủy Bát Trạch thì gia chủ sẽ xác định được hướng tốt và xấu nên chọn và nên tránh dưới đây:

+ Các hướng tốt: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam (nên chọn)

+ Các hướng xấu: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam (nên tránh)

Tủ quần áo thì nên kê tại các góc, hướng xấu để có thể trấn áp tai họa, bệnh tật, ma quỷ và những điềm dữ.

+ Ngũ Quỷ (Không may mắn, thị phi, thất bại)

+ Hoạ Hại (Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn)

+ Lục Sát (Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn)

+ Tuyệt Mệnh (Phá sản, bệnh tật)

Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy theo ngũ hành nên về tương sinh thì mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ sẽ tương khắc với mệnh Thủy. Dựa trên quy luật sinh – khắc của các mệnh trong ngũ hành vận với tuổi của gia chủ mà bạn chọn màu sắc phù hợp. Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh nhạt, màu kim cương đây là màu đại diện cho hành kim, rất tốt cho người hành Thủy.

Hướng phòng ngủ theo phong thủy tốt hợp tuổi Giáp Dần

Gia chủ tuổi Giáp Dần nên chọn màu của chính mệnh và màu của mệnh tương sinh tránh màu của mệnh tương khắc. Không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu nâu, vàng vì màu vàng thuộc hành thổ, theo ngũ hành tương sinh, Thổ khắc Thủy không tốt cho gia chủ.

Một số lưu ý và kiêng kỵ khi bố trí giường ngủ

Phòng ngủ là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi và thư giãn lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Con người ta dành cả 1/3 cuộc đời để ngủ vậy nên thiết kế phòng ngủ thì ánh sáng nên vừa phải và không khí thì cần tươi mới.

– Không được kê giường trong phòng ngay dưới dầm ngang thì sẽ cho bạn cảm giác luôn bị đè nén. Trần phòng ngủ cũng nên cao thoáng và không khí thoáng đãng.

– Không nên kê sát vào tường bếp lò, nếu phòng ngủ đặt ở vị trí cạnh bếp lò thì đầu giường

– Tránh để đầu giường hướng thẳng vào cửa toilet

– Khi bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi tưởng và ảo giác. sẽ ảnh hưởng tới tâm lý người trong phòng về lâu về dài. Vì vậy không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc lắp rèm che gương.

– Đầu giường không được kê hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng.


Call Now

error: Content is protected !!