Hướng phòng bếp mang nhiều may mắn cho tuổi Kỷ Tỵ

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:13/03/2020

Hướng phòng bếp mang nhiều may mắn cho tuổi Kỷ Tỵ

Phòng bếp là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình, là nơi sum họp, quây quần bên nhau sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Nhiệm vụ quan trọng của phòng bếp còn là nơi giữ lửa mang nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình. Phòng bếp hợp với phong thủy của gia chủ tuổi Kỷ Tỵ sẽ mang lại nhiều tài vận, sức khỏe và tránh những điều không tốt.

Hướng phòng bếp mang nhiều may mắn cho tuổi Kỷ Tỵ

Xác định hướng bếp phù hợp như thế nào?

Mỗi gia đình sử dụng một loại bếp khác nhau. Chính vì vậy, việc xác định hướng bếp cần phải căn cứ vào loại bếp để chọn hướng đúng cho bếp. Thông thương, các gia đình hiện đại thường dùng bếp ga, bếp điện. Với bếp ga, hướng bếp chính là hướng của công tắc bật bếp. Còn với bếp điện thông thường người ta xác định hướng bằng cách chọn hướng quay mặt của người nấu khi đứng nấu chính là hướng bếp.

Đối với bếp lò, bếp củi thì xác định dễ dàng hơn vì hướng bếp chính là hướng cho củi vào  của bếp lò, bếp củi. Việc xác định hướng bếp có ý nghĩa quan trọng đối với việc chọn hướng hợp phong thủy của từng gia chủ.

Hướng đặt bếp tuổi hợp phong thủy Kỷ Tỵ

Hướng phòng bếp mang nhiều may mắn tuổi Kỷ Tỵ

Người tuổi Kỷ Tỵ mang mệnh Mộc, họ là những người rất thông minh, khéo léo, có tài giao tiếp nhưng không may mắn trong tình cảm. Con đường công danh tuy xán lạn nhưng dễ bị ảnh hưởng bởi những chuyện liên quan đến gia đình. Chính vì vậy, khi xây dựng nhà cửa cần đặc biệt lưu ý chọn hướng bếp hợp phong thủy. Bởi hướng bếp là nơi giữ lửa cho gia đìnhm, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự bình an của gia đạo. Chọn hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp phong thủy sẽ giúp người tuổi này yên bề gia đạo, hỗ trợ đắc lực cho con đường công danh sự nghiệp thăng tiến thuận lợi.

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ nên chọn là các hướng sau: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Khi chọn được hướng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ may mắn, tài lộc, gia đình hạnh phúc hòa thuận. Khi biết cách đặt bếp, xem hướng bếp theo tuổi thì càng tăng thêm giá trị cùng vẻ đẹp của căn phòng.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng bếp tuổi Kỷ Tỵ

– Bếp nấu không được đặt ngược hướng nhà, tránh để cửa nhà hướng thẳng vào bếp.

– Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây nên bệnh về tiêu hóa và đường hô hấp.

– Kiêng để nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ vì như vậy sẽ mang đến nhiều tai ương cho người nằm ngủ.

– Tránh đặt bếp trên rãnh mương nước vì bếp tượng trưng cho Hỏa mà Hỏa lại khắc Thủy.

– Thế bếp còn phải tránh nơi có đường đi, tránh gió nếu không gia đình sẽ gặp bất lợi về tài lộc, sức khỏe.

– Kiêng bếp đặt ngay dưới xà ngang vì như vậy sẽ tạo nên sự đè nén, làm cho đường công danh của gia chủ không thể thăng tiến.

– Kiêng để khoảng không ở sau bếp, bếp không nên áp vào các diện tường hướng tây, không để cửa sổ phía sau bếp.

– Tránh đặt bếp ở giữa chậu rửa, tủ lạnh và máy giặt bởi vì bếp tượng trưng cho hỏa còn những vật dụng kia lại mang hàn tính.

Màu sắc cho phòng bếp hợp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ

Sau khi chọn hướng bếp hợp phong thủy, thì bạn cũng cần phải chọn màu sắc, nội thất nhà bếp sao cho phù hợp nhất với bản mệnh của gia chủ Kỷ Tỵ để tạo tính tương sinh theo thuyết ngũ hành.

Hướng phòng bếp mang nhiều may mắn Kỷ Tỵ

Người tuổi Kỷ Tỵ màu tương sinh là màu xanh dương, xanh đen, màu đen, màu tương hợp là màu xanh lục. Người tuổi này nên chọn bếp có màu đen, các đồ nội thất nên có thêm màu xanh lục hoặc xanh dương để tạo tính tương hợp, tương sinh trong phong thủy. Có thể là chọn tủ bếp, mặt tưởng bếp có gam màu hợp phong thủy và sắp xếp, phối màu hợp lý để tạo tính thẩm mỹ cho phòng bếp.

Với đồ nội thất cho phòng bếp nên sử dụng chủ yếu bằng gỗ (Mộc) để tạo tính tương hợp về phong thủy cho gia chủ. Các nội thất nhà bếp như: bàn ghế ăn, tủ bếp… tốt nhất nên bằng gỗ, có kiểu dáng thiết kế phù hợp với kiến trúc của căn phòng.


Call Now

error: Content is protected !!