Hướng bếp hợp phong thủy nhất với tuổi Đinh Tỵ

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:09/03/2020

Hướng bếp hợp phong thủy nhất với tuổi Đinh Tỵ

Theo quan niệm của người Việt Nam xưa, phong thủy của ngôi nhà luôn ảnh hưởng đến sự nghiệp, đường công danh của gia chủ, đặc biệt là nhà bếp. Bởi nhà bếp đóng vai trò quan trọng tạo nên sự thịnh vượng, tài lộc và nguồn năng lượng cho cả gia đình. Vì vậy phong thủy nhà bếp luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhà bếp được bố trí phù hợp vớ tuổi của chủ gia đình sẽ tăng vượng khí, giúp bạn làm ăn phát đạt, thành công trong cuộc sống. Những gợi ý cho phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn hướng bếp và bày biện bếp hợp với tuổi và mang lại may mắn cho cả gia đình.

Hướng bếp hợp phong thủy nhất với tuổi Đinh Tỵ

Tìm hiểu về tử vi tuổi Đinh Tỵ (1977)

Trạch mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Bản mệnh: Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát)

– Đối với tuổi Đinh Tỵ, mệnh của nam và nữ khác nhau. Tuy nhiên khi xem xét phong thủy của bếp nói riêng cũng như ngôi nhà nói chung, bạn nên chọn tuổi của người đàn ông trụ cột theo quan niệm người xưa. Bạn nên lưu ý điều này để xem xét phong thủy cho nhà bếp của gia đình.

Hướng bếp hợp phong thủy của tuổi Đinh Tỵ

Chọn hướng bếp như thế nào là hợp phong thủy là câu hỏi của hầu hết người tuổi Đinh Tỵ khi xây dựng nhà cửa. Bếp đặt ở đúng hướng, phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ thu hút vượng khí, tiền tài và làm ăn phát đạt. Do đó bếp nấu nên đặt ở các vị trí “tọa hung hướng cát” tức là nên đặt ở những hướng xấu để thiêu đốt đi những điều không tốt lành và trấn yểm hung khí, điều xấu.

Hướng bếp hợp phong thủy nhất tuổi Đinh Tỵ

Các hướng tốt người tuổi Đinh Tỵ nên lựa chọn đặt bếp là: hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam là các hướng tốt nhất để đặt bếp. Và bếp phải hướng về các hướng tốt lành như: Tây (cải thiện sức khỏe, trường thọ); Tây Nam (mang lại tiến bộ của bản thân, củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn trong thi cử); Tây Bắc (củng cố các mối quan hệ tình cảm, tình yêu); Đông Bắc (thăng quan phát tài, thu hút tài lộc, danh tiếng). Để mở rộng, tăng thêm tài lộc cho gia chủ.

Màu sắc nhà bếp hút vượng khí cho tuổi Đinh Tỵ

Người tuổi Đinh Tỵ thuộc bản mệnh Sa Trung Thổ vì vậy gia chủ có thể lựa chọn màu sắc cho nhà bếp của mình dựa trên cơ sở quan hệ sinh khắc: Hỏa sinh Thổ, Thổ khắc Thủy. Người mang mệnh Thổ nên chọn những màu vàng, nâu, đỏ, trắng, đen, xanh nước biển làm màu sắc nội thất cho căn bếp cũng như ngôi nhà của mình. Những vật dụng quen thuộc như bàn ghế ăn, tủ bếp,…có thiết kế đơn giản, chất liệu gỗ với màu nâu sẽ khiến căn bếp của bạn hợp phong thủy nhưng vẫn mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế.

Sắp xếp bên trong nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

Khi sắp xếp, bố trí nhà bếp gia chủ nên lưu ý một số điều sau đây để có một căn bếp hoàn hảo tuyệt vời nhất:

Hướng bếp hợp phong thủy với tuổi Đinh Tỵ

  • Bếp nấu nên tránh đặt gần bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt bởi những bếp biểu tượng cho Hỏa. Bạn cũng tránh đặt bếp ở những nơi có cửa sổ hoặc diện tường hướng Tây.
  • Chậu rửa, được xem là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên được đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Bếp đặt tại cung xấu nhìn vào hướng tốt sẽ chắn hướng xấu cho ngôi nhà.
  • Đối với nhà bếp hiện đại kết hợp bếp nấu với máy hút khói và bồn rửa chén, bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp, còn bồn rửa không được cao hơn bếp và cách bếp ít nhất 60 cm.
  • Bàn ăn trong nhà bếp không nên đặt dưới xà ngang bởi như vậy sẽ tạo cảm giác đè nén, khiến đường công danh của gia chủ bị kìm kẹp, không thể phát triển được.
  • Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên chọn tủ bếp vuông vắn, có màu vàng hoặc nâu để phù hợp với mệnh Thổ, giúp nổi bật vẻ đẹp của căn bếp.

Khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà cho gia đình, bạn không nên chỉ chú trọng đến vấn đề thiết kế, thẩm mỹ, môi trường sống mà phong thủy nhà bếp cũng nên được quan tâm. Bởi phong thủy không chỉ đem đến sức khỏe, an toàn mà còn giúp phát triển tài lộc, công danh cho các thành viên. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trang trí bếp hợp tuổi Định Tỵ mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà của mình.


Call Now

error: Content is protected !!