Gợi ý nhà bếp hợp phong thủy cho tuổi Tân Dậu

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:05/03/2020

Gợi ý nhà bếp hợp phong thủy cho tuổi Tân Dậu

Gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 nếu sắp xếp nhà bếp khoa học quay đúng hướng, đúng phong thủy sẽ gặp được rất nhiều may mắn rước tài lộc, sức khỏe vào nhà cho gia chủ. Nhà bếp luôn được coi trọng vì nó thể hiện được tính cách của nữ chủ nhân trong ngôi nhà. Dưới đây là một số gợi ý về cách bố trí nhà bếp theo phong thủy  hợp với Tân Dậu 1981.

Gợi ý nhà bếp hợp phong thủy cho tuổi Tân Dậu

Vài nét về tuổi Tân Dậu

 • Năm sinh dương lịch: 1981
 • Cung mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh
 • Bản mệnh: Thạch lựu mộc tức cây thạch lựu
 • Hướng hợp với tuổi Tân Dậu 1981: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông
 • Hướng kỵ với tuổi Tân Dậu 1981: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc

Những hướng đặt bếp hợp với tuổi Tân Dậu

Gia chủ tuổi Tân Dậu có thể đặt bếp tọa các hướng sau: Tây Bắc; Đông Bắc; Tây Nam; Tây và nhìn về các hướng tốt như Bắc; Đông; Đông Nam; Nam. Ý nghĩa của nó như thiêu đốt đi những điều xấu, không tốt. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt cũng có thể hiểu là hướng của công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có lộc có phúc cho gia đình.

Gợi ý nhà bếp hợp phong thủy tuổi Tân Dậu

Chậu rửa bát là nơi xả nước để cuốn trôi những điều không may gặp phải và nên đặt tại các hướng xấu như: hướng Tây Nam; Tây; Đông Bắc; Tây Bắc.

Ngoài ra hướng bếp còn phụ thuộc rất lớn vào hướng của ngôi nhà. Nếu hướng nhà là một trong những hướng tốt sau: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà).

Cách bố trí nhà bếp khoa học hợp tuổi Tân Dậu

 • Gia chủ tuổi Tân Dậu khi bố trí cửa nhà bếp phải tránh đặt thẳng với cửa chính của ngôi nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa của phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp xui xẻo, ốm đau bệnh tật.
 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.
 • Bếp không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí xấu, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống
 • Tránh đặt bếp ngay ở dưới xà ngang. Bếp đặt dưới xà ngang sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. Không gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
 • Khi đặt phòng bếp cần chọn thế tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.
 • Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.
 • Hiện nay bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Máy hút khói cần đặt ngay trên bếp. Bồn rửa chén phải đặt thấp hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.
 • Bàn ăn đặt trong nhà bếp nên tránh vị trí bên dưới dầm hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Màu sắc nội thất bếp theo phong thủy hợp tuổi Tân Dậu

Gợi ý nhà bếp hợp phong thủy Tân Dậu

Với phòng bếp, gia chủ tuổi Tân Dậu có thể chọn những màu thuộc hành mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng vì mộc sinh hỏa. Hoặc có thể chọn màu trắng, màu inox hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát cũng rất tốt cho gia chủ.

Ngoài ra có thể kết hợp cùng những mẫu tủ bếp hiện đại được làm bằng gỗ chống cháy, kết hợp mặt đá, nhựa tổng hợp, gạch men cao cấp… Nhưng dù bằng vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng và phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe góc cạnh khó làm vệ sinh.


Call Now

error: Content is protected !!