Góc nhìn toàn diện về thị trường bất động sản Quận 2

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:26/12/2019

Góc nhìn toàn diện về thị trường bất động sản Quận 2

Quận 2 là quận sở hữu vị trí đắc địa nhất phía Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, được ví là nơi tấc đất tấc vàng. Trong khi thị trường đất nền tại các khu trung tâm đang bị bão hòa bởi quỹ đất nền để phát triển dự án khan hiếm, đặc biệt là quỹ đất để phát triển các dự án nhà ở mới thì Quận 2 là mảnh đất vàng với quỹ đất nền phong phú.

Thị trường bất động sản Quận 2 có tiềm năng như thế nào

Hiện nay Quận 2 đang là nơi dòng tiền của các nhà đầu tư hướng về với các dự án quy mô lớn như khu đô thị hóa Thủ Thiêm, khu đô thị thông minh Palm City, khu đô thị Marina Bay Thủ Thiêm, khu đô thị Sarah Thảo Điền, khu đô thị Empire City Thủ Thiêm, khu đô thị Lake View City, khu đô thị Citi Bella, khu đô thị Cityland Bình Trưng Đông, tuyến đường sắt đô thị Metro Line, Cầu Sài gòn 2, đại lộ Đông Tây, khu đô thị Sala, khu đô thị Cát Lái, khu đô thị Phố Đông Village, khu đô thị Citi Home, khu đô thị Ventura, khu đô thị Spring Life, khu đô thị An Phú – An Khánh..dự án La Astoria 1 và Masteri Thảo Điền đang được xây dựng và hoàn thiện. Điều này đã dem đến sự kết nối giao thông, mang đến diện mạo mới cho Quận 2, khiến giá đất nền  tăng vọt.

Góc nhìn toàn diện về thị trường bất động sản Quận 2

Điểm nhấn mạnh mẽ của Quận 2 là khu đô thị thông minh mang cho mình diện mạo mới Thủ Thiêm – đô thị phức hợp lớn nhất ASEAN với diện tích 730 ha, được kỳ vọng sẽ là trung tâm thương mại, kinh tế, tài chính mới của Thành phố Hồ Chí Minh. Khu đô thị mới Thủ Thiêm là một dự án phát triển đô thị mới tại bán đảo Thủ Thiêm, thuộc Quận 2 đối diện Quận 1 qua sông Sài Gòn.

Theo thống kê quy hoạch 1/2000 đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố phê duyệt ngày 27 tháng 12 năm 2005, đây sẽ là quận trung tâm mới của Thành Phố Hồ Chí Minh. Bao gồm những khu trung tâm thương mại lớn, các tòa nhà cao 10–40 tầng, và một số khu 32 tầng, khu dân cư đáp ứng chỗ ở cho 130.000 người và 1 triệu khách vãng lai. Tổng nữa diện tích của khu đô thị sẽ dùng cho việc trồng cây xanh, quy hoạch đường xá giao thông rộng và thông thoáng. Có thể nói đây  là khu đô thị sinh thái mang đậm chất phong cách Nam Bộ với hệ thống kênh rạch, ao hồ được nạo vét và giữ nguyên. Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang nổi lên với 4 con đường ‘dát vàng’.

Góc nhìn toàn diện về thị trường bất động sản Quận 2 hiện nay

Tuy nhiên các nhà đầu tư cần phải tỉnh táo với tình hình thị trường bất động sản Quận 2 đang sốt giá ảo tung chảo. Nguyên nhân chính là do sự nhiễu loạn của giới đầu tư, giới đầu tư lướt sóng kiếm lời. Các nhà đầu tư phải hết sức quan tâm đến tình hình thị trường và sự thay đổi cung và cầu để hạn chế nguy cơ dư nguồn cung trong tương lai. Hiện nay người mua để ở và các nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục kì vọng vào khu vực này, đặc biệt là khi hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng đã triển khai và sẽ thực hiện theo kế hoạch như đường cao tốc, cầu thay phà Cát Lái, đường nối Mai Chí Thọ và khu vực Thạnh Mỹ Lợi, đường Đồng Văn Cống sẽ không còn xe container sau khi tuyến đường vành đai 2 hoàn thành. Cùng lúc đó, TP.HCM vừa đã được chấp thuận bổ sung thêm nguồn vốn để nhanh chóng hoàn thành dự án Metro số 1 chính là một thông tin được đánh giá theo chiều hướng tích cực.

Dự đoán thị trường bất động sản Quận 2 trong tương lai gần

Theo dự  đoán Quận 2 vẫn là thị trường bất động sản có triển vọng trong tương lai gần. Tâm điểm chính là khu vực Thủ Thiêm và Thạnh Mỹ Lợi (khu vực dân cư mới hình thành được đầu tư đồng bộ, đây cũng là nơi đặt trụ sở của UBND quận 2) vì quỹ đất còn nhiều và tiềm năng của nó.

Góc nhìn toàn diện về bất động sản Quận 2

“Sự hỗ trợ của cơ sở hạ tầng và tham gia của các chủ đầu tư nước ngoài cũng như những chủ đầu tư lớn trong nước là hai động lực chính tạo nên sức hút cho thị trường này”,

Tình hình hiện nay có thể thấy ngày càng có thêm nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước với quy mô lớn đang hướng về các khu vực này, đặc biệt là ở phân khúc hạng cao cấp, vốn hiện nay bắt nguồn từ chính trong quận 2 đã được bung ra. Theo thông lệ thường thì những phân khúc đầu tư hạng cao cấp phần lớn nằm trong tay chủ đầu tư nước ngoài.

Theo giới chuyên gia nhận định: “Bất động sản quận 2 sẽ tiếp tục bứt phá và chính nó kích thích dòng tiền của hầu hết khách hàng đầu tư lẫn nhóm đối tượng có nhu cầu mua để ở khiến họ có thể móc hầu bao, bởi đây là khu vực hiện đang sở hữu nhiều thế mạnh nhất khu Đông Sài Gòn”.


Call Now

error: Content is protected !!