Đường hầm hiện đại nhất Việt Nam với những giá trị mang lại cho Quận 2

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:26/12/2019

Đường hầm hiện đại nhất Việt Nam với những giá trị mang lại cho Quận 2

Đường Hầm Thủ Thiêm – Công trình vượt sông hiện đại nhất Việt Nam. Một cái tên gọi khác của Đường Hầm Thủ Thiêm dó chính là Đường hầm sông Sài Gòn là một đường hầm vượt qua sông Sài Gòn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một phần trong dự án giao thông lớn khu vực Đại lộ Đông Tây nối với Quận trung tâm bậc nhất là Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đường hầm hiện đại nhất Việt Nam với những giá trị mang lại cho Quận 2

Thủ Thiêm đường hầm hiện đại nhất Việt Nam

Đường hầm hiện đại bật nhất TPHCM này có tổng cộng sáu làn xe ô tô, thiết kế đường hầm chạy xuyên lòng sông Sài Gòn. Hầm có kết cấu tốt thể chịu được động đất 6 độ Richter. Tuổi thọ của hầm lên đến 100 năm với cam kết vẫn còn chất lượng như mong muốn. Nhà thầu đảm nhận công trình này là liên doanh các nhà thầu nổi tiếng và uy tín tại Nhật Bản nơi có nền kiến trúc phát triển. Khu đô thị mới Thủ Thiêm nằm trong diện quy hoạch giao thông có kết nối với hệ thống: Cầu Thủ Thiêm kết nối với Quận Bình Thạnh, cầu Ba Son Quận 2 nối với Quận 1, Cầu Phú Mỹ nối với Quận 7 nối thông sang Quận 4.

Từ 6 giờ sáng ngày 21 tháng 11, hầm Thủ Thiêm chính thức được thông xe sau gần 7 năm thi công, kết nối hai bờ sông và giảm tải cho cầu Sài Gòn, đồng thời làm động lực cho sự phát triển của thành phố. Giờ đây, mọi vấn đề đã được giải quyết một cách dễ dàng. Hầm Thủ Thiêm hiện nay được các chuyên gia nhân xét  là hầm vượt sông hiện đại nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Những giá trị khác mà đường hầm Thủ Thiêm mang lại

Không chỉ góp phần vào việc phát triển mạng lưới giao thông khá hoàn chỉnh thu hút đông đảo nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước, hầm Thủ Thiêm còn mang lại nhiều giá trị to lớn khác. Dự án hầm Thủ Thiêm đã nâng cao chất lượng cuộc sống của hàng chục ngàn cư dân nơi đây và nhiều khu dân cư  lân cận khác.

Hầm Thủ Thiêm Quận 2

Từ khi con đường hầm Thủ Thiêm này hoàn thành và đi vào hoạt động, giao thông kết nối các quận thuận tiện và lưu thông hơn. Tình hình du lịch tham quan của thành phố cũng được các du khách quan tâm nhiều hơn nữa. Những địa điểm hoang sơ của quận 2 bắt đầu được khai phá giúp quy mô quận 2 được mở rộng. Từ đó, dân cư có thêm đất để sinh sống, phát triển và làm ăn. Ủy ban nhân dân TP.HCM bắt đầu có thêm nhiều dự tính đầu tư phát triển  hơn  vào Quận 2, nhằm khai thác điểm mạnh của nó và góp phần phát triển thành phố.

Khi nhắc đến thị trường bất động sản quận 2 không thể không nói về sự nở rộ của những khu căn hộ cao cấp nhiều cửa sổ, thông gió tự nhiên, tạo ra sự cân bằng với nhiệt độ ngoài trời. Khoảng vài năm trở lại đây, các khu biệt thự  đơn lập góc, đơn lập điển hình chính là đích đến của giới thượng lưu cũng như thành phần đầu tư bất động sản.

Nhận định về chiều hướng đi lên của thị trường BĐS quận 2, các chuyên gia về lĩnh vực bất động sản khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh có nhận xét như sau: lợi thế về sinh thái phục vụ tốt cho việc cư trú, hơn thế nằm trong dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm được qui hoạch tương lai sẽ trở thành trung tâm tài chính, thương mại hiện đại bậc nhất sẽ thúc đẩy giá trị “sinh lợi nhuận” của thị trường bất động sản tại đây. Quận 2 đang thật sự trở thành nơi an cư lý tưởng dành cho giới doanh nhân thành đạt, trí thức trẻ và người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Chính vì thế, thời gian qua, hơn 300 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đến Quận 2 tìm kiếm đất sạch. Bất động sản ở Quận 2 nếu càng đầu tư chậm thì sẽ càng…tốn tiền vì sau mỗi công trình giao thông quan trọng kết nối với Quận 2 thì giá nhà đất tại đây sẽ có cơ hội tăng lên. Nguồn vốn lớn sẽ được rót vào Quận 2 và nó sẽ hiện diện như một “thành phố tương lai”.

Đường hầm hiện đại nhất Việt Nam với những giá trị mang lại cho Q2

Bờ sông Sài Gòn thơ mộng, đã tạo dáng cho Thủ Thiêm giống như một “Phố Đông” của Thượng Hải . Cùng với Thủ Thiêm, Quận 2 đều được qui hoạch bài bản ngay từ ban đầu cho nên thoát được tình trạng dự án treo, hoặc đang thi công phải tạm dừng để chờ vốn, vỡ quy hoạch  như nhiều địa phương khác. Quận 2 đã có những sự vươn mình ra biển lớn và ngày càng khẳng định được vị thế của mình với khu vực, không ngừng phát triển.

Trong tương lai khi các công trình giao thông trọng điểm kết nối với Thủ Thiêm hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo ra một vành đai tròn với hạ tầng hiện đại, một môi trường làm việc tiện nghi và những không gian sống xanh thân thiện môi trường và đầy tiện ích”.


Call Now

error: Content is protected !!