Đòn bẩy nào khiến giá đất Quận 2 TP.HCM tăng “phi mã” trong thời gian qua

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:27/12/2019

Đòn bẩy nào khiến giá đất Quận 2 TP.HCM tăng “phi mã” trong thời gian qua

Nếu bạn đang ở Quận 2 cũng có nghĩa là bạn đang được sống ở vị trí đẹp nhất của khu vực Đông Sài Gòn hiện nay. Đảm bảo cung cấp đầy đủ mọi tiện ích cho các cư dân. Thời gian gần đây thị trường bất động sản khu vực này tăng nhanh vọt, các chuyên gia ví von việc tăng nhiệt này là “phi mã”. Lý do nào khiến giá đất quận 2 tăng nhanh như vậy, bạn hãy cùng với theriver-thuthiem.com đi tìm hiểu điều này nhé!

Những lý do khiến khiến giá đất Quận 2 TP.HCM tăng “phi mã

Vị trí tiềm năng

Nằm trên tả ngạn sông Sài Gòn. Phía Bắc giáo quận Thủ Đức, Bình Thạnh. Phía Nam giáp quận 7, huyện Nhơn Trạch Đồng Nai. Phía Đông giáp với quận 4, quận 1, quận Bình Thạnh. Chính điều này đã khiến quận 2 có được sự ưu ái của thành phố về việc quy hoạch hệ thống giao thông. Quận 2 được biết đến là cửa ngõ của thành phố trong việc tỏa đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ cùng với cảng Cát Lái, dẫn đến tình trạng kẹt xe ngày càng gia tăng nhất là đoạn đường Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống.

giá đất Quận 2 TP.HCM tăng phi mã

Quận 2 là một quận hiện đang có sức phát triển rất lớn, trong những năm gần đây Quận 2 Tp HCM đang trên đà thay da đổi thịt, khi hàng loạt các dự án bất động sản từ căn hộ, đất nền, biệt thự, khu dân cư … được quy hoạch và xây dựng liên tục, lượng cung không đủ cầu. Nay quận 2 đã những biến chuyển mạnh mẽ nhất là về cơ sở hạ tầng.

Không gian sống ngập sắc xanh tự nhiên

Với hệ thống cây xanh, khuôn viên cho thiết kế các khối công viên, cây xanh, gần sông nước… đã giúp cho không gian sống tại khu dự án tràn ngập ánh nắng và sắc xanh tự nhiên.

giá đất Quận 2 TP.HCM tăng nhanh

Do vậy, cư dân nơi đây được thụ hưởng các tiện ích xanh như công viên được bao bọc bởi những khoảng xanh làm vùng đệm êm ái, tránh xa ồn ào, khói bụi và tạo sự trong lành, thông thoáng. Những yếu tố này nhằm giúp cư dân trải nghiệm cuộc sống hài hòa với thiên nhiên, khoảng xanh tự nhiên lại càng trở nên ít ỏi hơn.

Giá đất nền TP HCM tháng 1/2019: Giá rao bán đất nền dự án tại quận 2 hiện cao nhất lên đến 166 triệu đồng/m2, dẫn đầu toàn thị trường TP HCM. Quận này đang có 8 dự án đất nền rao bán, là một trong những khu vực có số lượng dự án đất nền rao bán nhiều nhất tại thị trường TP HCM và một số tỉnh vùng ven.Theo khảo sát giá đất nền TP HCM (giá rao bán) tại một số dự án ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố và một số tỉnh lân cận mà các chuyên gia vừa công bố, giá rao bán đất nền quận 2 hiện đang cao nhất lên đến 166 triệu đồng/m2, dẫn đầu toàn thị trường. Cụ thể, trong tháng 1/2019, giá rao bán đất nền tại Khu đô thị An Phú – An Khánh (diện tích lô đất thường từ 80 – 400 m2) đạt mức 86 – 166 triệu đồng/m2; tại dự án Huy Hoàng là 63 – 165 triệu đồng/m2; tại Khu dân cư Phú Nhuận là 67 – 120 triệu đồng/m2… Dự án có mức giá rao bán thấp nhất là Khu dân cư Cát Lái Invesco 35 – 50 triệu đồng/m2 (diện tích lô đất 80 – 160 m2); Khu dân cư Đông Thủ Thủ Thiêm 45 – 60 triệu đồng/m2. Số lượng dự án đất nền rao bán tại quận 2 là 8 dự án.

giá đất Quận 2 TP.HCM tăng nhanh chóng

Ngoài ra, thực tế thì quỹ đất của TP HCM ngày càng hạn hẹp hiếm hoi và vô cùng đắt giá nên nhiều chủ đầu tư đã di chuyển hướng phát triển đến Quận 2 nơi đang nắm giữ nhiều lợi thế về cơ sở hạ tầng hiện đại với những dự án cao cấp, dịch vụ phát triển, tiện ích cơ bản và tiện ích cao cấp đang từng ngày được xây dựng.  Năm tới, thị trường đất nền ở Quận 2 sẽ tiếp tục sôi động và đem lại nhiều sự lựa chọn mới cho các nhà đầu tư”.

Hiện nay đây là khu vực được đánh giá là nơi có cơ sở hạ tầng phát triển đồng đều nhất. Với tốc độ đô thị hóa ngày càng chóng mặt như hiện nay, quỹ đất ở tại TP.HCM đã trở nên hiếm hoi và vô cùng đắt giá, vì vậy khoảng xanh tự nhiên lại càng trở nên ít ỏi hơn. Trong khi đó, ngôi nhà căn hộ hoàn hảo về chất lượng, tiện nghi luôn được đưa lên hàng đầu, và được bao bọc bởi những khoảng xanh của cây cối  làm vùng đệm êm ái, tránh xa ồn ào ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi và tạo ra sự trong lành, thoáng đãng.

 


Call Now

error: Content is protected !!