Đầu tư hạ tầng tạo nên sức hút cho bất động sản Quận 2

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:27/12/2019

Đầu tư hạ tầng tạo nên sức hút cho bất động sản Quận 2

 Trong khi các quận khác của TP.HCM thị trường bất động sản nóng lên nhờ mua đi bán lại các dự án đất nền, nhà phố thì quận 2 hoàn toàn khác nó phát triển bền vững nhờ hạ tầng. Hạ tầng và quy hoạch dần hoàn thiện đã thúc đẩy thị trường địa ốc Quận 2 phát triển với sự góp mặt của nhiều dự án lớn.

Chính sự khác biệt đã thiết lập mặt bằng giá mới cho Quận 2

Chia sẻ của một số chuyên gia thì thị trường quận 2 có tốc độ tăng giá ở mức cao và có sự khác biệt theo từng khu vực cụ thể, giá trị tăng tùy theo cơ sở hạ tầng được đầu tư. Ví dụ điển hình như ngay sau khi cầu Thời Đại thông xe cây cầu 500 tỷ qua đảo Kim Cương, thị trường khu vực Thạnh Mỹ Lợi tăng từ 20 – 30%, nếu trước đây chỉ khoảng 90 triệu đồng/m2 thì đến đầu quý 2/2018 đã rơi vào khoảng 110 triệu đồng/m2.

Đầu tư hạ tầng tạo nên sức hút cho bất động sản Quận 2

Hiệp hội giới bất động sản đưa ra quan điểm, mấy năm trở lại đây chứng kiến sự bứt phá  vượt trội của hạ tầng cũng như mở rộng quy hoạch của Quận 2. Đây là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư và những ai muốn tìm chốn định cư ổn định tại một đô thị văn minh, hiện đại.

Quận 2 nằm trong khu vực nội thành của TP HCM, là một trong 3 quận thuộc khu Đông Sài Gòn. Giới bất động sản đánh giá cao vị trí của quận nội thành này bởi nằm liền kề với Quận 1 trung tâm sầm uất. Ở vị trí này, cư dân sinh sống tại khu Đông và một số tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu…có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố.

Đầu tư hạ tầng tạo nên sức hút cho bds Quận 2

Mặc cho vị trí bị ngăn cách với các quận liền kề bởi sông Sài Gòn, Quận 2 vẫn thu hút được nhiều nhà đầu tư  đến. Những thay đổi về hạ tầng, cùng với sự nóng lên của thị trường bất động sản thì mọi phân khúc đầu tư  hợp lý gần đây đã góp thêm nhiều tín hiệu tích cực cho bức tranh địa ốc tại khu vực này.

Từ những năm trước, Quận 2 đã được chính quyền TP HCM định hướng sẽ là trung tâm mở rộng sự chuyển hướng của thành phố, đảm nhận chức năng thương mại, dịch vụ và tài chính. Đây cũng là khu vực có nhiều ưu thế về quy hoạch với hàng loạt công trình hạ tầng lớn nhằm kết nối với trung tâm hành chính cũ và các khu vực kinh tế động lực trong vùng như trung tâm công nghệ cao, vùng kinh tế Đông Nam Bộ, hệ thống cảng biển liên hoàn trên sông Sài Gòn, khu đô thị mới hiện đại Nam Sài Gòn…Tại Quận 2, chính sự thay đổi trong kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông đã khiến khu Đông Sài Gòn trở thành tâm điểm thu hút của giới đầu tư trong những năm trở lại đây. Nổi bật là các tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Nguyễn Duy Trinh, Lương Định Của, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, hầm Thủ Thiêm kết nối từ Đông sang Tây, tuyến metro đang dần được hình thành, cùng với các tuyến đường vành đai…

Đầu tư hạ tầng tạo nên sức hút cho bất động sản Quận 2 tăng nhanh

Qui mô nhất chính là cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đây là điểm nối nút giao thông phường An Phú (quận 2, TP HCM) và nút giao thông huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Tuyến đường này được dẫn từ điểm giao với Mai Chí Thọ và cắt đường. Vành đai 2. Cao tốc đi vào hoạt động từ năm 2014 và rút ngắn thời gian đi từ TP HCM sang Long Thành chỉ còn 15 phút. Khi một công trình hạ tầng nghìn tỷ hoàn thiện, đi vào hoạt động là bất động sản quận 2 lại thiết lập 1 mặt bằng giá mới. Chính những dự án hạ tầng nghìn tỷ của các chủ đầu tư đang đẩy giá bất động sản quận 2 tăng cao nhờ ưu thế kết nối với các khu vực trọng điểm khác như đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, trung tâm hành chính quận 1, cảng Cát Lái…

Theo các chuyên gia, yếu tố hàng đầu luôn được các nhà đầu tư cần quan tâm là các dự án hạ tầng chuẩn bị đưa vào khai thác nhằm đảm bảo khả năng tăng giá mạnh trong trung và dài hạn. Ngoài ra, mặt bằng giá đất cũng vừa phải so với giá trung bình toàn quận để đảm bảo tỷ suất tăng giá cao; đồng thời không gian sống cũng là một yếu tố lợi để đảm bảo chất lượng sống của cư dân…


Call Now

error: Content is protected !!