Đầu tư căn hộ chung cư cao cấp tại quận 2 có khả quan?

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:27/12/2019

Đầu tư căn hộ chung cư cao cấp tại quận 2 có khả quan?

Nhờ hạ tầng và quy hoạch khu đô thị được đầu tư đồng bộ tại quận 2, những căn hộ chung cư cao cấp sẽ chiếm tỷ trọng lớn của nguồn cung Bất Động Sản trên địa bàn quận 2. Liệu rằng đầu tư thị trường này có khả quan?

Tiềm năng của việc đầu tư căn hộ chung cư cao cấp tại Quận 2

Đầu tư căn hộ chung cư cao cấp tại quận 2 có khả quan

Nguồn cung của thị trường căn hộ cao cấp tại quận 2 giai đoạn 2020 dự kiến có khoảng 55% căn hộ trong số 124 ngàn căn hộ sẽ mở bán trên thị trường . Do nằm trong khu Đông Sài Gòn, trong giới bất động sản đều nhận định rằng khu vực này đang được đầu tư hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông liên quận, huyện liền kề và có nhiều dự án quy hoạch đô thị sáng tạo tọa lạc tại nơi đây.

Theo kế hoạch phát triển nhà ở tại TP HCM, các quận trung tâm hạn chế nguồn cung các dự án nhà ở mới khắc phục tình trạng chênh lệch về mật độ dân cư gây ắc tắc giao thông. Đẩy mạnh phát triển các khu liền kề trung tâm. Trong đó phải kể đến đó là khu Đông Sài Gòn bao gồm các quận  2, 9, Thủ Đúc được ưu tiên phát triển các dự án chung cư cao cấp và cơ sở hạ tầng. Nắm được lợi thế này, các nhà đầu tư lớn không ngại rót vốn vào các dự án lớn nhỏ tại nơi đây, Đặc biệt là quận 2 thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản, phát triển những dự án căn hộ cao cấp ven sông Sài Gòn.

Quận 2 nơi có vị trí đắc địa

Theo thông tin quy hoạch mới của TP HCM , Quận 2 nằm trên một vị trí đắc địa của trung tâm thành phố là tiềm năng phát triển cho các siêu dự án về công nghiệp cũng như những dự án trọng điểm khác của nước ta, điều này thu hút rất nhiều lao động trong nước cũng như nước ngoài tới sinh sống làm việc nên nhu cầu về nhà ở được xem là vấn đề thiết yếu. Để giải quyết nhu cầu nhà ở tại đây những dự án chung cư căn hộ cao cấp được chú trọng để phát triển.

Đầu tư căn hộ chung cư cao cấp tại quận 2

Khách hàng mua căn hộ tại Quận 2 thường so sánh với các căn hộ tại Quận 7. Và nếu xét riêng về khía cạnh vị trí & kết nối giao thông hiện tại & tương lai thì rõ ràng Quận 2 có lợi hơn khá nhiều so với Quận 7 – Khu Nam.

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng lẫn tiện ích xã hội tại Quận 2

Hầu hết các khu đô thị được quy hoạch đồng bộ về cơ sở hạ tầng, nhà cửa khá khang trang, các trung tâm thương mại sầm uất, các tiện ích sống trong khu vực rất đầy đủ và cao cấp. Nổi bật trong đó là khu Thảo Điền, điểm nhấn khá tuyệt vời về quy hoạch – đây là khu vực tập trung nhiều người nước ngoài và doanh nhân thành đạt sống nhất tại Quận 2 bao gồm các tiện ích xã hội như:

Đầu tư căn hộ chung cư tại quận 2

+ Hệ thống trường Quốc Tế các cấp khá nhiều lên đến vài chục trường.

+ Trung tâm mua sắm lớn như Metro, Vincom, Big C, LotteMart, các khu thương mại trong các dự án.

+ Khu vui chơi, giải trí, nhà hàng cafe khá nhiều.

Sau đây là một số ví dụ điển hình và giá bán các căn hộ tại quận 2.

Giá bán căn hộ  tại Thảo Điền từ 35 triệu/m2 – 55 triệu/m2. 2 dự án căn hộ hạng sang là Nassim và The Edge có giá bán từ 65 triệu/m2 – 80 triệu/m2.

Giá bán căn hộ  tại An Phú An Khánh từ 32 triệu/m2 – 55 triệu/m2.

Giá bán dự án chung cư Quận 2 tại khu vực này từ 23 triệu/m2 – 30 triệu/m2. Căn hộ nổi bật trong khu vực là Krista & Krisvue của Capitaland.

Giá bán căn hộ chung cư tại Thủ Thiêm đang dao động từ 55 triệu/m2 – 70 triệu/m2. Khu vực đang làm hạ tầng giao thông và san lấp, chỉ mới có Sala Thủ Thiêm là đã hoàn thiện và đưa vào khai thác 1 phần dự án.

Nhìn chung sau một thời gian khẳng định và phát triển, bất động sản quận 2 đang nắm vị thế quan trọng trên thị trường bất động sản nói chung và phải kể đến đó là thị trường căn hộ cao cấp tọa lạc trên địa bàn nơi đây. Nó góp phần tạo ấn tượng cho bộ mặt phát triển của thành phố giúp chất lượng cuộc sống được phong phú đa dạng hơn tạo nên một thị trường bất động sản sôi nổi.


Call Now

error: Content is protected !!