Có nên đầu tư bất động sản khi dịch virus Corona nCoV 19 diễn ra

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:25/02/2020

Có nên đầu tư bất động sản khi dịch virus Corona nCoV 19 diễn ra

Có nên đầu tư bất động sản khi dịch virus Corona nCoV 19 diễn ra, hiện đang là thắc mắc của những ai đam mê đầu tư bất động sản. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn giữa mùa đại dịch.

Đại dịch COVID 19 diễn ra đang là mối đe dọa cho hầu hết các loại hình kinh doanh. Đặc biệt là thị trường bất động sản vốn đã có dấu hiệu “tê liệt” từ cuối năm 2019. Vậy có nên đầu tư bất động sản khi dịch virus Corona nCoV 19 đang diễn ra hay không ? Chắc hẳn là câu hỏi chung của khá nhiều người. Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể, cũng như gợi ý về việc đầu tư bất động sản trong mùa dịch toàn cầu mà bạn không thể nào bỏ qua.

Dịch Virus Corona đang diễn ra có nên đầu tư bất động sản

Dịch Virus Corona đang diễn ra có nên đầu tư bất động sản

Cập nhật tình hình đại dịch virus Corona nCoV 19

Tính đến 9 giờ sáng nay, thế giới ghi nhận hơn 79.000 ca nhiễm COVID 19. Theo đó, Bộ y tế Việt Nam công bố nước ta có 16 ca nhiễm, trong đó 15 ca đã được chữa khỏi. WHO – Tổ chức y tế thế giới đánh giá Việt Nam là một trong  những nước có phương án kiểm soát dịch nhanh chóng và hiệu quả nhất. Điều này đã khiến người dân vơi đi sự lo lắng về dịch bệnh, đồng thời cũng là tín hiệu cho sự khởi sắc của nền kinh tế, đặc biệt là thị trường bất động sản.

Ảnh hưởng của dịch virus Corona nCoV 19 đến thị trường bất động sản

Từ khi dịch virus Corona nCoV diễn ra với tốc độ lây lan toàn cầu gây ảnh hưởng không nhỏ đến bất động sản đang là vấn đề các nhà đầu tư quan tâm. Hiện tại thị trường bất động sản khá trì trệ bởi nguồn cung tắc nghẽn, dự án chôn chân vì dính pháp lý, giá cả leo thang khiến cả người mua lẫn người bán đều rơi vào tình thế khó khăn.

Lưu lượng khách hàng giảm sút

Cuối năm và đầu năm là thời gian mà khách hàng chi tiền khá mạnh để đầu tư, thế nhưng từ cuối năm 2019 đến 2 tháng đầu năm 2020 thị trường mua bán đã giảm nhiệt rõ rệt. Phần lớn nhân viên kinh doanh báo cáo họ rất khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng, một số từ chối thẳng, một số chỉ trao đổi qua điện thoại.

Khó càng thêm khó

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch, hàng loạt phương án kinh doanh tập trung, những cuộc hội thảo tư vấn đầu tư bất động sản đã lên kế hoạch từ trước đều bị hủy bỏ, do khách hàng ngại lui tới chốn đông người tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Có thể nói dịch virus Corona nCoV 19 đã tác động không ít đến thị trường bất động sản. Tuy vậy nguyên nhân khách quan này về lâu dài không thể kiềm hãm sự phát triển kinh tế cũng như thị trường bất động sản, nếu như khách hàng có những nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi đầu tư. Nhất là khi chính phủ nhà nước các cơ quan có thẩm quyển đã đề ra biện pháp xử lý ngăn chặn sự lây lan.

Corona ảnh hưởng thế nào đến bất động sản

Corona ảnh hưởng thế nào đến bất động sản

Lựa chọn phân khúc bất động sản ít bị ảnh hưởng bởi dịch virus Corona nCoV 19

Phân khúc đất nền, bất động sản nhà ở

Theo chuyên gia, dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp cũng không hề ảnh hưởng đến nhu cầu mua nhà định cư, bởi việc an cư lạc nghiệp luôn được ưu tiên hàng đầu.

Đồng thời dịch bệnh cũng không ảnh hưởng đến các nhà đầu tư phát triển dự án, vì công bằng mà nói, đầu tư bất động sản xưa nay vốn là một trong những kênh đầu tư mang về lợi nhuận ổn định và an toàn nhất.

Phân khúc bất động sản công nghiệp và mảng cho thuê

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định: Việt Nam đã sẵn sàng cho nhiệm kì chủ tịch ASEAN năm 2020. Đồng nghĩa với việc ta đã sẵn sàng có những bước tiến trong phát triển kinh tế xã hội.

Việt Nam vẫn sẽ là điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư quốc tế đặc biệt là sự dịch chuyển các nhà máy sản xuất về Việt Nam, do đó bất động sản công nghiệp vẫn đang là phân khúc hấp dẫn và có khả năng phát triển mạnh trong năm 2020 nhờ vào chính sách vĩ mô và quy hoạch đồng bộ từ chính phủ.

Chính sách hỗ trợ từ nhà nước

Trước thực trạng các nhà đầu tư lo ngại có nên đầu tư bất động sản khi dịch virus Corona nCoV 19 diễn ra Bộ Tài nguyên và môi trường vừa công bố hướng dẫn mới về việc cấp chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở, cụ thể là căn hộ khách sạn.

Theo đó, thời hạn cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ như căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú… được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin thuê đất nhưng không quá 50 năm.

Đây được cho là một trong những điểm sáng tích cực để các nhà đầu tư tự tin hơn trong việc đầu tư bất động sản giữa mùa dịch bệnh.

Tin rằng những thông tin trên phần nào đã trả lời được câu hỏi có nên đầu tư bất động sản khi dịch virus Corona nCoV 19 diễn ra hay không. Hãy là nhà đầu tư thông minh và thức thời và có sự lựa chọn đúng đắng nhất là khi dịch bệnh này còn chưa được ngăn chặn triệt để nhé.


Call Now

error: Content is protected !!