Cách trang trí phòng khách đúng phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:20/01/2020

Cách trang trí phòng khách đúng phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất

Trang trí phòng ngủ đúng phong thủy cho phòng khách tuổi Nhâm Tuất là một yếu tố vô cùng quan trọng trước khi bước vào xây nhà cho những người sinh năm 1982. Vì việc này ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn và tài vượng của cả gia đình sau khi xây nhà. Bài viết “Cách trang trí phòng khách đúng phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất” mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp gia chủ tuổi Nhâm Tuất có cái nhìn tổng qua nhất trong việc thiết kế, xây dựng phòng khách cho mình.

Cách trang trí phòng khách đúng phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất

Cách trang trí phòng khách đúng phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất

Tổng quan về tuổi Nhâm Tuất

–  Năm sinh dương lịch: 1982

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất

– Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Đại hải thủy (Nước biển lớn)

Chọn vị trí và hướng đặt phòng khách

Gia chủ sinh 1982 mang mệnh Thủy, khi làm nhà có thể đặt phòng khách theo một trong các hướng sau để thu hút vượng khí cho gia đình:

– Hướng Bắc (Diên Niên): Giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình thêm gắn bó, hạnh phúc hơn.

– Hướng Nam (Phục Vị): Giúp củng cố sức mạnh tinh thần, giúp tăng thêm tự tin và may mắn.

– Hướng Đông (Sinh Khí): Giúp thu hút tài lộc đường công danh và sự nghiệp.

– Hướng Đông Nam (Thiên Y): Giúp cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ của các thành viên trong gia đình.

Vị trí: Phòng khách nên đặt ở phía trước của toàn ngôi nhà, ngay gần cửa ra vào giúp lưu thông vượng khí cho cả gia đình. Sau đó mới đến các phòng khác.

trang trí phòng khách đúng phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất

Lựa chọn màu sắc để bố trí phòng khách cho tuổi Nhâm Tuất

Để lựa đúng màu sắc trước hết cần căn cứ theo ngũ hành tương sinh tương khắc của tuổi Nhâm Tuất. Đầu tiên là những màu hợp bản mệnh Thủy của gia chủ như các tông màu xanh, đen. Bạn có thể dùng những tông này để sơn tường hoặc may rèm cửa,…tiếp theo là các màu tương sinh của gia chủ tuổi Nhâm tuất như màu trắng và ánh kim (vì Kim sinh Thủy). Nếu biết kết hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim không những mang lại giá trị về thẩm mỹ mà còn có giá trị cao về   phong thủy vì vừa tương sinh, vừa tương hợp. Màu xanh màu của hy vọng mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn sau một ngày làm việc bận rộn giúp đẩy mạnh quá trình phát triển sự nghiệp tiền tài.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu thấy rằng sử dụng màu xanh da trời làm trần nhà sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc học hành của các thành viên trong gia đình.

Không nên dùng màu vàng, màu nâu cho người tuổi Nhâm Tuất vì đây là các màu tượng trưng cho hành thổ ( mà Thổ khắc Thủy), nếu sử dụng sẽ gây mâu thuẫn lục đục trong gia đình.

Cách trang trí phòng khách đúng phong thủy tuổi Nhâm Tuất

Mặt khác, tuy màu đen là màu bản mệnh của Thủy nhưng  không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ gây cảm giác tối tăm và nặng nề. Bạn có thể sử dụng màu này kết hợp với các màu khác để tạo sụ linh động, sang sủa hơn cho căn phòng, tránh dùng màu đen ở hướng Nam ( hướng Hỏa) sẽ gây ảnh hưởng đến sự nghiệp và tài lộc.

Một số lưu ý khi bài trí phòng khách

Trong phong thủy phòng khách thì trần nhà đóng một vài trò vô cùng quan trọng trong. Vì vậy các bạn nên chọn trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác tươi sáng và rộng rãi khi bước vào phòng.

Tiếp đến là sàn nhà nên chọn màu đậm nhất, sau đó đến màu sơn tường sẽ chọn màu nhạt dần rồi đến trần nhà. Việc  xây làm sàn nhà cho phòng khách phải đảm bảo rằng sàn nhà được thiết kế bằng phẳng, không phân vùng cao thấp nếu không  sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn nên làm từ các chất liệu có độ ma sát như gỗ, thủy tinh,… tránh để tình trạng quá trơn hoặc gồ ghề sẽ dễ khiến thành viên trong gia đình gặp rủi ro trong cuộc sống.

Trên đây chúng tôi vừa trình bày cách trang trí phòng khách đúng phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tài liệu bổ ích cho các bạn trong việc xây dựng tổ ấm riêng cho mình..


Call Now

error: Content is protected !!