Cách trang trí nhà ở đúng phong thủy thu hút tài lộc cho người mệnh Kim

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:14/01/2020

Cách trang trí nhà ở đúng phong thủy thu hút tài lộc cho người mệnh Kim

Phong thủy  là bộ môn khoa học được áp dụng trong mọi lĩnh vưc của cuộc sống kể cả thiết kế nội thất gia đình. “Cách trang trí nhà ở đúng phong thủy cho người mệnh Kim” là chủ đề đang được nhiều người quan tâm và sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau đây.

Cách trang trí nhà ở đúng phong thủy cho người mệnh Kim

trang trí nhà cho mệnh Kim

Những người có năm sinh sau thuộc mệnh Kim: Nhâm Thân – 1932, 1992; Ất Mùi – 1955, 2015; Giáp Tý – 1984, 1924; Quý Dậu – 1933, 1993; Nhâm Dần – 1962, 2022; Ất Sửu – 1985, 1925; Canh Thìn – 1940, 2000; Quý Mão – 1963, 2023; Tân Tỵ – 1941, 2001; Canh Tuất – 1970, 2030; Giáp Ngọ – 1954, 2014 và Tân Hợi – 1971, 2031.

Mệnh Kim là những người rất mạnh mẽ, có tinh thần học hỏi cao, nhạy bén , cương quyết và luôn dữ vững lập trường trong công việc. Vì vậy đây là những người dễ thành công và  luôn được nhiều người quý trọng. Để trang trí cho ngôi nhà của mình đúng phong thủy, người mệnh  Kim cần chú ý một số đặc điểm sau.

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy

Trắng là màu sắc cơ bản của mệnh Kim: Người mệnh Kim rất hợp với màu trắng. Vì vậy có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho tường nhà hay các vật dụng trong gia đình.

Theo nguyên lí tương sinh của ngũ hành, Thổ sinh Kim vì vậy màu vàng của Thổ là mang lại tài lộc nhiều nhất cho Kim. Sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn thăng tiến, có sự nghiệp vững chắc. Do đó màu sắc có lợi nhất cho người mệnh kim là màu vàng kể cả các màu như vàng nhạt, vàng cam cũng đều tốt.

Ngoài ra, do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các vật dụng có màu tượng trưng cho Thủy như màu xanh lam, màu đen.

cách trang trí nhà cho người mệnh kim

Chú ý đốí với người mệnh Kim cần kiêng kị các màu thuộc tính hỏa như: màu đỏ, màu tím và các màu thuộc mệnh Thổ như: màu xanh lá cây, màu gỗ. Vì theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim và Mộc khắc Thổ nên chỉ sử dụng thật ít hoặc tốt nhất nên tránh xa các màu này để phòng trừ những rủi ro không may xảy đến trong cuộc sống.

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng thuộc hạng Mộc như gốm sứ và đá. Tiếp đến là các đồ vật thuộc hành kim như tủ lạnh và điều hòa, đây đều là các đò vật cần thiết và nên sử dụng trong nhà.

Các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc…cũng không nên bỏ qua vì đặc tính Kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các ngôi nhà có diện tích hẹp và bí, kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại để giúp lọc không khí tăng cường điều hòa trong gia đinh.

Treo chuông gió kim loại trong nhà rất tốt vì chuông gió có tác dụng thúc đẩy sự lưu thông của không khí.

Các vật làm bằng thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậykhi sử dụng các đồ vật này trong nhà không những mang lại giátrị hữu ích và vật trang trí mà chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

hướng dẫn cách trang trí nhà cho mệnh kim

Về các loại cây trồng:  người mệnh Kim nên trồng hoặc trang trí thêm các loại cây trồng thích hợp với bản mệnh của mình như : hoa ngọc lan, kim bách hợp,cửu lý hương, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

Vì Thủy và Kim khắc nhau nên người mệnh Kim càn tránh các đồ dùng có liên quan đến nước như bể cá, hòn non bộ,. . Những vật dụng bằng  gỗ cũng có thể sử dụng nhưng chỉ vừa phải không nên để chiếm diện tích lớn trong căn nhà.

Con số may mắn: 4 và 9 là 2 con số may mắn thuộc hàng Kim nó có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh, đem lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra có thể sử dụng các số  thuộc hàng Thổ như số 5 và số 0 sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi cho mệnh kim.

Con số cần tránh: Số 2 và số 7 thuộc Hỏa, là những số sẽ mang nhiều điểm bất lợi cho người mệnh Kim.


Call Now

error: Content is protected !!