Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:15/01/2020

Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Việc trang trí nhà ở đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ nhưng không phải ai cũng trang trí giống nhau. Đối với mỗi mệnh sẽ có một cách bố trí các đồ đạc trong nhà khác nhau. Vậy người mệnh Thổ thì phải trang trí cho ngôi nhà của mình như thế nào để mang lại may mắn tài lôc, mời quý bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là người có tính bình dị, ăn nói điềm đạm khiêm tốn nhưng lại rất mạnh mẽ, biết cố gắng trong cuộc sống và luôn yêu mến mọi người. Mệnh Thổ khi trang trí không gian sống cho mình cần lưu ý một số yếu tố sau:

Hướng nhà của gia chủ mệnh Thổ

Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với hướng Tây Bắc và Đông Nam. Khi làm nhà gia chủ nên đặt cửa chính quay về 2 hướng này để mang tài lôc đến cho ngôi nhà.

Riêng phòng ngủ cần tuân theo quy tắc Hỏa sinhThổ, vì vậy khi kê giường gia chủ mệnh Thổ nên kê giường quay về hướng thuộc hành Hỏa tức là hướng Nam. Trường hợp địa thế của phòng ngủ không thể đặt giường theo hướng này thì gia chủ có thể kê giường có hướng đầu giường quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc, đó là các hướng thuộc hành Thổ.

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Màu vàng là màu bản mệnh của Thổ. Theo quan niệm xưa màu vàng là màu thể hiện sự quý phái, quyền năng, thể hiện sức mạnh và trường thọ của con người. Gia chủ nên sử dụng màu vàng là màu chủ đạo kể cả màu sơn hay đố đạc trong căn nhà. Phòng khách được sơn vàng hoặc các vật dụng trang trí màu vàng luôn tỏa ra một sự tươi mới, niềm hân hoan mang đến cho con người sự hưng phấn, niềm lạc quan yêu đời.

Cách trang trí nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ còn nên sử dụng màu đỏ đây là màu tương sinh, vì Hỏa sinh Thổ do vậy đỏ sẽ là màu  mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ mệnh Thổ. Tuy nhiên, theo quy tắc âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu có tính dương manh nên gia chủ không nên sử dụng màu này quá nhiều trong phòng ngủ sẽ gây sự bí bách, nóng nực. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ dùng để tô điểm thêm cho may mắn.

Bên cạnh đó Thổ còn sinh Kim nên gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng thêm màu trắng để tạo sự tinh khiết, nhẹ nhàng cho ngôi nhà của mình..

Lưu ý: Màu xanh là màu kỵ của Thổ vì Thổ khắc Mộc  nên  gia chủ cần hạn chế sử dụng màu xanh như: xanh lá, xanh dương, xanh nhạt. Tuy vậy các bạn có thể linh hoạt phối màu sao cho hài hòa trong ngôi nhà của mình.

Lựa chọn chất liệu đồ nội thất trong  nhà

Mệnh Thổ phù hợp nhất đối với các đồ vật có chất liệu từ đất, ví dụ như đồ gốm sứ, bình cắm hoa, đồ trang trí… Ngoài ra, các loại đá cúng thuộc hành Thổ,  đặc biệt là đá cẩm thạch sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người mệnh này.

Theo ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật dụng có chất liệu làm bằng kim loại ví dụ như tủ bếp, tủ quần áo hay đồ nội thất trong nhà.

Chất liệu người mệnh Thổ cần kiêng kị là những chất liệu thuộc hành Mộc, cụ thể như các vật dụng hay nội thất bằng gỗ sẽ không tôt cho người trong nhà.Vì vậy gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế hoặc tránh sử dụng.

Một số đặc điểm khác

Trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

– Chó là con vật phù hợp với bản mệnh Thổ nên  người mệnh Thổ có thể trang trí hình con vật này trong nhà sẽ mang lại may mắn cho gia đình.

– Con số may mắn nhất của mệnh Thổ là: Số 5 và số. Ngoài ra Số 2 và số 7 thuộc hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh thổ.

– Con số kiêng kị của Thổ là số 3 và 8

– Người mệnh Thổ nên trồng thêm một số loại cây xanh như: cây hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại sẽ hỗ  trợ dương khí cho ngôi nhà.

Trên đây chúng tôi đã trình bày cách trang trí nhà ở hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ,  cám ơn quý bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết này.


Call Now

error: Content is protected !!