Bố trí phòng khách hợp phong thủy với tuổi Giáp Tý

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:08/02/2020

Bố trí phòng khách hợp phong thủy với tuổi Giáp Tý

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất trong một ngôi nhà. Việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp với phong thủy sẽ giúp mang vận may, tài lộc vào nhà xua đuổi điều xấu ra khỏi nhà đem lại cuộc sống may mắn cho gia chủ. Giúp tăng vận khí tốt, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia của bạn.

– Năm sinh dương lịch: 1984

– Năm sinh âm lịch: Giáp Tý

– Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển)

Cách chọn vị trí phòng khách cho gia chủ Giáp Tý

Việc xác định hướng tốt xấu rất quan trọng trong việc bố trí phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý 1984, để có sự ấm cúng, may mắn và tài lộc dồi dào cho gia đình, gia chủ tuổi Giáp Tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như:

+ Đông Bắc (Diên Niên) : Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

+ Tây Bắc (Sinh Khí) : Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

+ Tây Nam (Thiên Y) : Cải thiện sức khỏe, trường thọ

+ Tây (Phục Vị) : Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì gia chủ sẽ rất yên tâm.

Những hướng xấu gia chủ tuổi Giáp Tý nên tránh:

+ Đông (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

+ Đông Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

+ Nam (Ngũ quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

+ Bắc (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

Cách chọn màu sắc và bố trí phòng khách hợp phong thủy tuổi 1984 (Giáp Tý)

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là Phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài vận.

+ Dựa vào ngũ hành tương sinh, thì màu sắc có lợi nhất cho người tuổi Giáp Tý là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi Giáp tý. Xét về khía cạnh Âm – Dương, màu vàng thuộc hành Dương nên phù hợp sơn những không gian sinh hoạt chung đông người như phòng khách, phòng bếp, cầu thang, hành lang…

+ Tuy lấy màu vàng là tông màu chính, nhưng bạn không nên lạm dụng nó. Một ngôi nhà có Phong thủy tốt phải được phối màu sơn và màu nội thất hài hòa nhiều màu sắc, được bố trí sắp đặt hợp lý và đạt được sự cân bằng trong không gian sử dụng (không nên sử dụng gam màu nóng quá tâm lí dễ sinh căng thẳng hoặc nhiều gam lạnh quá dù gia chủ có thiết kế theo phong cách tối giản, sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, u buồn. Trong không gian màu trắng, nguồn năng lượng phong thuỷ sẽ giúp bạn mở rộng những cơ hội, cũng như đón chờ một tương lai nhẹ nhàng và tươi sáng. Ngoài ra, theo tương sinh thì gia chủ tuổi Giáp Tý mang mệnh kim vì kim sinh thủy, nên người mệnh kim cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen – vốn là màu đại diện cho Thủy.

+ Trần nhà là yếu tố quyết định phong thuỷ của phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi thư thái, thoáng mát khi bước vào. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

+ Ngoài ra gia chủ có thể sử dụng thêm các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như vàng, bạc, nhôm, thép,…Với đặc tính kim loại của chúng, có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí, vì vậy khá hữu dụng với các vị trí kín gió trong nhà. Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

Phong thủy trong việc thiết kế phòng khách cho người tuổi 1984 (Giáp Tý) đã được chúng tôi thu thập và gửi tới bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này các bạn đọc nhất là những người tuổi Giáp Tý sẽ thiết kế được cho mình một không gian phòng khách không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều tài vận cho gia đình.


Call Now

error: Content is protected !!