The River Thủ Thiêm: Những sai lầm tồi tệ nhất cần tránh khi chuyển

nhà Cuối cùng, việc dọn ra khỏi nhà bố mẹ đẻ là một trong những dấu mốc quan trọng nhất của bạn ‘ Sẽ không bao giờ đạt được trong cuộc sống của bạn. Bạn bắt đầu hình dung về một cuộc sống độc lập — nấu bữa sáng của bạn vào sáng Chủ nhật, mời bạn bè đến nhà và ngủ hàng giờ liền mà không cần lo lắng về người khác. Đó là một trong những điều giúp bạn tiếp tục, giúp bạn trở nên có trách nhiệm khi đưa ra các quyết định trong cuộc sống và cuộc sống nói chung. 

Nhưng việc lãng mạn về việc chuyển ra ngoài đột nhiên dừng lại khi bạn đang ở trong tình huống này, căng thẳng về từng chi tiết nhỏ mà bạn đã bỏ qua. Những chiếc hộp của bạn vô tổ chức và những thứ đáng lẽ bạn nên mang theo hoàn toàn vượt qua đầu bạn.

Không thể phủ nhận rằng chuyển nhà có thể là một quá trình đầy thử thách, nhưng bạn có thể làm cho nó tốt hơn bằng cách tránh những sai lầm tồi tệ nhất sau:

Từ chối yêu cầu giúp đỡ

Hầu hết mọi người nghĩ rằng chuyển đến một nơi ở mới là một quá trình dễ dàng và họ thường cho rằng họ có thể làm được. tất cả của riêng họ. Tuy nhiên, đây là sai lầm đầu tiên bạn đừng bao giờ mắc phải. Thông thường, bạn không thể chỉ canh cánh nó và mong đợi rằng mọi thứ sẽ ổn thỏa. Bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ vì việc đóng gói đồ đạc, lái xe đến địa điểm mới và sắp xếp toàn bộ căn hộ có thể sẽ tiêu tốn rất nhiều sức lực và thời gian của bạn. 

Vì vậy, khi kế hoạch của bạn đã hoàn tất, hãy thử gọi điện thoại cho bạn thân hoặc người thân và nhờ họ giúp đỡ. Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn cũng nên nhờ đến dịch vụ của một công ty chuyển nhà để quá trình diễn ra suôn sẻ.

Đóng gói vào phút cuối

Chắc chắn, bạn có thể nghĩ rằng bạn có rất nhiều thời gian trong tay, nhưng điều này hiếm khi xảy ra. Hãy nhớ rằng khi chuyển nhà, bạn đừng bao giờ đợi đến phút cuối cùng mới hoàn thành công việc. Càng sớm càng tốt, hãy bắt đầu liệt kê những thứ bạn cần mang theo, mua những chiếc hộp với nhiều kích cỡ khác nhau và lập bản đồ tinh thần về những việc cần phải hoàn thành.

Đây là một mẹo đóng gói: hãy đảm bảo rằng bạn khai báo và vứt bỏ những gì bạn không cần. Đây là thời điểm tốt nhất để đánh giá đầy đủ nhu cầu cần thiết của bạn và giảm số lượng thứ bạn phải đóng gói.

Không có ngân sách

Ngoài tiền thuê căn hộ bạn phải trả, bạn cần có ngân sách để chuyển ra ngoài. Toàn bộ quá trình này thường không hề rẻ vì bạn sẽ phải mua những thứ cần thiết để hoàn thành mọi thứ, bao gồm bộ lưu trữ, dây nối và bộ đồ giường, cùng những thứ khác.

Bằng cách này, bạn sẽ không bị sốc vì đã tiêu quá nhiều tiền, khiến tài khoản tiết kiệm của bạn giảm xuống còn 0. Luôn lập kế hoạch ngân sách của bạn trước thời hạn, tập trung vào những gì bạn có thể chi trả và thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp.

Để biết thêm các mẹo di chuyển, hãy tiếp tục đọc tại đây tại The River Thủ Thiêm!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *