The River Thủ Thiêm: Hướng dẫn đầy đủ về mua căn hộ 

Khi bạn dần chìm đắm trong những thử thách của tuổi trưởng thành, quyền sở hữu nhà sẽ là một mối quan tâm của bạn. Làm thế nào để bạn mua được vị trí của mình mà không phải chi hàng triệu đô la trong một lần, đặc biệt là khi bạn không kiếm được nhiều như vậy? Có thể khó điều hướng thị trường bất động sản, do giá bất động sản đang tăng hàng năm. Điều này có thể ngăn cản bạn chuyển ra ngoài và bắt đầu một cuộc sống mới, nơi bạn có thể tận hưởng sự độc lập và tự chủ của mình. 

Nhờ có nhà chung cư, việc có được vị trí của bạn giờ đây hoàn toàn có thể thực hiện được. Nó đi kèm với rất nhiều lợi ích mà bạn có thể tận dụng, bao gồm các tiện nghi, khả năng tiếp cận các không gian thương mại và một khu phố tốt. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn dự định sống một mình, cho phép bạn tập trung vào các khía cạnh khác của cuộc sống.

Nhưng mua một căn hộ chắc chắn là một thách thức, đặc biệt là khi bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn đang tìm kiếm gì? Làm thế nào để bạn biết liệu một tài sản có đáng mua hay không? Hãy xem hướng dẫn toàn diện về mua căn hộ này để giúp bạn bắt đầu:

Biết mua căn hộ có phù hợp với bạn

Trước khi xem qua danh sách căn hộ, hãy tự hỏi xem liệu sống trong căn hộ có phù hợp với bạn không. Hãy nhớ rằng loại hình bất động sản này hoàn toàn khác với nhà ở cho một gia đình, vì vậy bạn nên tự đánh giá trước khi đưa ra quyết định. 

Ví dụ, khi bạn là chủ sở hữu căn hộ, bạn sẽ có rất nhiều hàng xóm ở gần bạn. Các đơn vị của họ được gắn trực tiếp vào của bạn, có thể là nguyên nhân gây ra các khiếu nại về tiếng ồn và các vấn đề khác. Và nếu bạn không hẳn là người thích giao lưu, thì việc tương tác với họ đôi khi có thể cảm thấy bất tiện. 

Nếu bạn thích sống trong một khu phố yên tĩnh, thì bạn nên cân nhắc sống ở các khu vực ngoại ô. 

Một điều khác bạn cần xem xét là vấn đề bảo trì thường được bao gồm trong phí hiệp hội chủ nhà. Hãy nhớ rằng khi bạn sống trong một chung cư, việc dọn tuyết, bảo trì bãi cỏ và các công việc bảo quản khác sẽ do ban quản lý xử lý. Nếu bạn tìm thấy niềm vui trong việc dọn dẹp môi trường của mình và xây dựng một khu vườn, thì căn hộ có thể không nằm trong lựa chọn của bạn.

Tìm một đại lý bất động sản

Đôi khi thị trường bất động sản có thể hơi khó nắm bắt. Khi ai đó dự định mua một bất động sản, họ sẽ có nghĩa vụ xử lý các tài liệu và ký hợp đồng mà có thể khó theo dõi. Bạn cũng cần phải thương lượng về giá cả để cố gắng giảm tổng chi phí mua hàng. Nhưng khi bạn ngập sâu trong các trách nhiệm của mình, việc kiểm tra nội bộ và đầu ra của một giao dịch bất động sản không nằm ngoài kế hoạch của bạn.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên thuê một đại lý bất động sản đáng tin cậy. Họ sẽ hoàn toàn quen thuộc với quy trình mua, thủ tục giấy tờ và các vấn đề bảo mật, có thể kể đến một vài cái tên. Điều này sẽ làm giảm khả năng bạn gặp phải những vấn đề mà ngay từ đầu có thể tránh được. 

Hơn nữa, họ có một ý tưởng về những gì cần tìm. Đại lý bất động sản của bạn sẽ tìm kiếm căn hộ hoàn hảo phù hợp với phong cách sống của bạn, bao gồm vị trí, số lượng phòng ngủ và thiết kế nội thất. Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp cho họ một danh sách mong muốn, và họ chắc chắn sẽ thực hiện công việc khó khăn để giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn. 

Đây là cách bạn có thể chọn một đại lý bất động sản:

Phỏng vấn họ

Hãy nhớ rằng bạn sẽ làm việc với một đại lý bất động sản trong một thời gian dài, vì vậy bạn cần đảm bảo tính cách của mình tương thích. Luôn phỏng vấn họ trước trước khi tuyển dụng — hỏi về kinh nghiệm của họ và quan sát cách họ tương tác với bạn. Đừng để bị lung lay với những thành tích của họ, vì những điều này thường không xác định họ là một người như thế nào. 

Điều quan trọng cần nhớ là họ phải có lợi ích tốt nhất của bạn. Hãy chắc chắn rằng họ không chỉ tham gia vì tiền!

Yêu cầu giấy phép của họ

Để tránh phải đối mặt với các vấn đề pháp lý trong tương lai, hãy đảm bảo rằng bạn đang thuê một đại lý bất động sản được cấp phép. Điều này đảm bảo rằng họ đã trải qua đào tạo, chứng chỉ và giáo dục thích hợp để xử lý chính xác các giao dịch bất động sản. Bạn có thể liên hệ với công ty họ đang làm việc để xác minh xem họ có quyền làm việc trong lĩnh vực này hay không.

Ngoài ra, hãy thực hiện một số kiểm tra lý lịch. Đảm bảo rằng họ không tham gia vào bất kỳ giao dịch sơ sài nào và không có hồ sơ lừa đảo khách hàng của họ. Kiểm tra đánh giá của họ trực tuyến và tìm kiếm các dấu hiệu đỏ để giúp bạn đỡ đau đầu. 

Tìm một người chuyên về căn hộ Các

đại lý bất động sản thường xử lý các loại tài sản khác nhau. Chính vì vậy bạn nên thuê người có nhiều năm kinh nghiệm bán nhà chung cư, khu chung cư. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc, đặc biệt nếu bạn không thích các giao dịch dài dòng. 

Xem xét các tiện nghi

Một trong những đặc quyền tốt nhất khi sống trong một căn hộ chung cư là bạn có thể sử dụng các tiện nghi khác nhau. Điều này bao gồm spa, hồ bơi, phòng tập thể dục, sân thượng và thậm chí cả khu vực rửa cho chó. Tuy nhiên, các tài sản khác có thể chỉ bao gồm một hoặc hai tiện ích bổ sung, tùy thuộc vào tỷ lệ của chúng. 

Vì vậy, trước khi yêu một căn hộ chung cư, hãy xem xét các tiện nghi mà bạn cần. Hãy nhớ rằng bạn phải trả phí hàng tháng cho những tiện nghi này, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng chúng trong suốt thời gian lưu trú của mình.

Ví dụ, nếu bạn là sinh viên đại học, lý tưởng nhất là bạn nên tìm một căn hộ có khu vực học tập yên tĩnh, nơi bạn có thể đọc sách trong yên tĩnh. Trung tâm thể dục cũng là một cơ sở hoàn hảo nếu bạn đang hướng tới một lối sống lành mạnh hơn, cho phép bạn sử dụng các thiết bị tập thể dục với giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, có những trường hợp bạn vẫn cần xem xét mua một căn hộ có nhiều tiện nghi ngay cả khi bạn không cần một số trong số đó. Một ví dụ sẽ là quyền truy cập vào một hồ bơi. Ngay cả khi bạn không phải là người thích ngâm mình trong nước dưới cái nóng của mặt trời, căn hộ của bạn sẽ có giá trị lớn hơn khi bạn bán lại vào một ngày nào đó. 

Có kế hoạch dài hạn

Một số người tự động cho rằng một khi bạn mua căn hộ của mình, thì bạn đã tốt. Nếu bạn đã trả tiền cho tài sản, bạn có thể ngủ ngon vào ban đêm khi biết rằng bạn bây giờ là chủ nhà. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. 

Khi bạn sở hữu một căn hộ, bạn vẫn phải trả phí hiệp hội chủ sở hữu hàng tháng dành riêng cho các tiện nghi và bảo trì. Bạn cũng phải xem xét các chi phí khác, các hóa đơn phải trả và các nhu cầu khác để giải trí. Những gì chúng tôi muốn nói là, đừng quên sống trong khả năng của bạn, đặc biệt là khi bạn đang sống ở một nơi có chi phí sinh hoạt cao.

Đề phòng những dấu hiệu đỏ

Hãy để ý những dấu hiệu tiềm ẩn khi mua một căn hộ chung cư. Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể yêu một địa điểm ngay từ cái nhìn đầu tiên, vì nó gần giống với thiết kế nội thất mong muốn của bạn. Nhưng bạn phải luôn tỉnh táo và duy trì thái độ hoài nghi tích cực về thỏa thuận!

Dưới đây là những dấu hiệu bạn cần lưu ý:

Xây dựng kém

Không bao giờ mua một căn hộ trong một tòa nhà được xây dựng kém. Có những trường hợp các nhà phát triển vội vàng xây dựng một dự án để giữ lợi nhuận đến, thường làm ảnh hưởng đến cấu trúc của bất động sản và sự an toàn của cư dân. Khi thảm họa xảy ra như động đất, tính mạng của bạn có thể bị đặt trước nguy cơ. 

Thực hiện một số nghiên cứu về tài sản để kiểm tra xem quy tắc xây dựng có bị vi phạm hay không. Và trước khi chuyển đến, hãy cố gắng nhờ một nhân viên kiểm tra chuyên nghiệp đến tận nơi để đánh giá tình trạng của nó.

Cư dân không hài lòng

Khi bạn đang cân nhắc một căn hộ để mua, trước tiên bạn nên nói chuyện với người thuê để đánh giá điều kiện sống của họ. Hỏi ý kiến ​​của họ về việc quản lý, bảo trì và các tiện nghi mà họ phải trả hàng tháng. Bạn cũng nên hỏi về các biện pháp an ninh đang được thực hiện tại nơi đó, cũng như mối quan tâm của họ về sự an toàn của họ.

Nếu cư dân không hài lòng, thì rất có thể bạn sẽ gặp phải điều tương tự. 

Đảm bảo quan sát cả văn hóa chung cư. Có phải các cư dân thường om sòm, tổ chức tiệc tùng sang trái mà không quan tâm đến những người thuê nhà khác không? Nó có đầy những người lớn tuổi hoặc những người quá trẻ so với tuổi của bạn không? Nếu bạn cảm thấy không phù hợp với văn hóa của nơi đó thì hãy tìm những đơn vị căn hộ khác để mua. 

Giá quá thấp

Nếu ưu đãi quá tốt đến mức không thể tin được, thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên xem xét các căn hộ khác. Tỷ lệ thấp thường là dấu hiệu cho thấy bạn phải trả các khoản phí khác, làm tăng đáng kể các khoản phí tổng thể của bạn. Bạn có thể bị tính phí hiệp hội chủ sở hữu nhà cao hơn hoặc phí thẩm định có thể làm cạn kiệt tài khoản tiết kiệm của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *