Bất động sản Thủ Thiêm hút vốn đầu tư

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:30/12/2019

Bất động sản Thủ Thiêm hút vốn đầu tư

Lý do gì khiến cho bất động sản Thủ Thiêm thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cơ sở hạ tầng và giao thương nơi đây sẽ phát triển như thế nào trong tương lai? Phân tích những điều này chúng ta sẽ hiểu được vì sao Thủ Thiêm nhà đất lại hot đến vậy.

Thủ Thiêm vùng đất vàng trong tương lai

Vùng đất chiến lược

Nằm cách bờ sông Sài Gòn Thủ Thiêm khá trống trải, với phần lớn là cây trần, hồ nước bao phủ. Nhiều năm lịch sử, nơi đây đã để lại bao dấu ấn với những người dân chài Thủ Thiêm  sông nước cần cù chăm chỉ đã dựng nên bức tranh nên thơ, hữu tình của Sài Gòn xưa. Do điều kiện địa lý tự nhiên không thuận lợi, sình lầy và  ẩm thấp chính vì vậy đời sống nhân dân không được ổn định. Bước chuyển mình ngoạn mục đáng kinh ngạc, năm 2016, Thủ Thiêm – bán đảo đối xứng với quận 1 qua sông Sài Gòn, đang từng ngày lột xác với những phần khung sườn được dần tựa hình. Với sự ra đời của đô thị Thủ Thiêm Trung tâm tổng hợp chính của thành phố HCM.

Bất động sản Thủ Thiêm hút vốn đầu tư

Thủ Thiêm nằm bên bờ Đông sông Sài Gòn với tổng diện tích 657 ha đối diện với tòa nhà chọc trời Bitexco. Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế, là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí. Thủ Thiêm được quy hoạch là một khu đô thị mới bền vững kết hợp chặt chẽ với các điều kiện cảnh quan tự nhiên của vùng đất Thủ Thiêm; đồng thời, tạo ra nhiều không gian mở, các tiện ích, công trình công cộng phục vụ cho cuộc sống cư dân và người lao động.

Cuộc “lột xác” ngoạn mục

TP.HCM đã đầu tư một loạt dự án hạ tầng với số vốn hàng nghìn tỷ đồng nhằm thúc đẩy nhanh hơn tiến trình phát triển của khu đô thị mới Thủ Thiêm phục vụ chiến lược giãn dân giảm tải cho khu trung tâm thành phố. Sở Kế hoạch và Đầu tư căn cứ kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của quận 2 được duyệt để tổ chức thẩm định, trình duyệt danh mục dự án đầu tư có sử đụng đất dự án Khu phức hợp Trung tâm hội nghị triển lãm, khách sạn và thương mại dịch vụ.

Thủ Thiêm hút vốn đầu tư

Khu đô thị mới Thủ Thiểm sẽ được chia thành 5 khu vực chính: khu vực lõi trung tâm chính; khu dân cư dọc đại lộ Mai Chí Thọ; khu dân cư phía Bắc; khu châu thổ phía Nam; khu dân cư phía Đông; cùng 8 khu chức năng riêng biêt. Mỗi khu mang trong nó chức năng và đặc điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng riêng, các công trình điểm nhấn và không gian công cộng. Tương lai không xa Thủ Thiêm sẽ trở thành một trong những trung tâm trọng điểm như tài chính, kinh tế, thương mại, khoa học – công nghệ hàng đầu của khu vực.

Hạ tầng trọng điểm

+ Cầu Thủ Thiêm 1 có vốn đầu tư 1.099,6 tỷ đồng, hoàn thành vào cuối năm 2007.

  • Chiều dài: 1,25 km
  • Điểm đầu dự án là giao giữa đường Ngô Tất Tố – Nguyễn Hữu Cảnh (Quận Bình Thạnh), điểm cuối của dự án tại đường Lương Định Của (Quận 2).

cầu Thủ Thiêm

+ Cầu Thủ Thiêm 2 có vốn đầu tư hơn 4.260 tỷ đồng, được khởi công vào 3/2/2015. Dự kiến hoàn thành 30/4/2020.

  • Chiều dài: 1,4 km
  • Điểm đầu dự án là giao giữa đường Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn (Quận 1), điểm cuối của dự án tại Đại lộ Vòng cùng (Tuyến R1, Quận 2).

+ Dự án cầu Thủ Thiêm 3 đang được thành phố nghiên cứu, lập đề xuất theo hình thức đối tác công – tư.

  • Vị trí cầu Thủ Thiêm 3 bắt đầu từ đường Tôn Đản (Quận 4), băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (cảng Sài Gòn), vượt sông Sài Gòn để nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2).

cầu Thủ Thiêm 3

+ Dự án cầu Thủ Thiêm 4

  • Chiều dài dự kiến: 2,16 km
  • Điểm đầu dự án tại đường thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, điểm cuối dự án tại đại lộ Nguyễn Văn Linh – cầu Tân Thuận 2 (Quận 7).

đường hầm Thủ Thiêm

Dự án Cầu Thủ Thiêm 4 được thiết kế dạng dây văng, có 6 làn xe với vốn đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng.

+ Hầm Thủ Thiêm

Công trình có vốn đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng, được đưa vào sử dụng 21/11/2011, kết nối Quận 1 với Quận 2. Hầm Thủ Thiêm được đánh giá là hầm vượt sông hiện đại nhất Đông Nam Á với chiều dài 1,49km.


Call Now

error: Content is protected !!